​Office-tel xu hướng mới hút giới đầu tư bất động sản

28/11/2016 14:12 GMT+7

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản ghi nhận sự lên ngôi của dòng sản phẩm “2 trong 1” - Office-tel, tạo nên xu hướng đầu tư mới trong phân khúc nhà ở kết hợp văn phòng.

Năm 1985, lần đầu tiên, kiểu căn hộ kết hợp giữa văn phòng và khách sạn Office-tel được ra đời tại Hàn Quốc gây xôn xao giới kiến trúc. Không lâu sau đó, xu thế căn hộ kiểu này đã có mặt ở khắp các thành phố bận rộn trên thế giới và khẳng định chỗ đứng cho riêng mình trên thị trường bất động sản cạnh tranh đầy khốc liệt.

Cho đến nay, trong xu thế hội nhập, office-tel đang được ưu tiên lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội phù hợp với cuộc sống năng động của con người. Đây được xem như một căn hộ đa năng có thể vừa làm nhà ở vừa làm văn phòng với diện tích vừa phải, chi phí hợp lý, tiện ích đầy đủ và thiết kế vô cùng hiện đại,... Tại Việt Nam, những năm gần đây, dòng sản phẩm này nở rộ ở nơi tập trung dân cư đông đúc và các trung tâm kinh tế lớn như TP. Hà Nội và TP.HCM. 

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam, song mô hình căn hộ office-tel đang mở ra một cánh cửa mới không chỉ đối với những nhà đầu tư bất động sản mà còn đối với cả những khách hàng ưa chuộng loại hình này. 

Lợi thế của mô hình office-tel là khách hàng sẽ được hưởng các tiện ích từ sự kết hợp của không gian làm việc với công năng sử dụng như một nơi có thể nghỉ ngơi qua đêm. Office-tel giúp gia tăng năng suất làm việc của nhân viên, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Khi lựa chọn căn hộ Office-tel, người mua không phải bỏ ra khoản chi phí quá lớn nhưng vẫn có thể sở hữu một căn hộ tiện nghi ngay giữa trung tâm thành phố tích hợp đầy đủ những tiện ích phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí, học tập, làm việc, thể thao.

Với những lợi thế đó, Office-tel trở thành “cơn sốt” trên thị trường bất động sản, được các chủ dự án tung ra sản phẩm Office-tel nhằm hướng tới dòng tiền nhàn rỗi từ người dân muốn đầu tư vào cái gì đó để kiếm lời thay vì việc gửi tiết kiệm. Đồng thời, sản phẩm hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam. 

Đối với giới đầu tư bất động sản, Office-tel đang có một sức hút mãnh liệt bởi lợi nhuận mà nó mang lại, giúp dòng tiền quay vòng nhanh hơn và là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường địa ốc.

Mặt khác, với quy định chặt chẽ của Luật Nhà ở năm 2014 thì việc cấm thuê căn hộ chung cư làm văn phòng sẽ càng làm cho mô hình căn hộ Office-tel trở thành sự lựa chọn lý tưởng để đầu tư.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận