Tag: ô tô bay

Nếu VinFast hay Honda mang ô tô đến triển lãm CES 2024 thì Hyundai lại có hướng đi khác. Hãng đến Las Vegas với concept ô tô bay rất gần với bản sản xuất.

Ô tô bay Xpeng AeroHT hướng tới mục đích sử dụng đa năng, vừa làm máy bay vừa sử dụng như ô tô bình thường, thậm chí có thể trở thành phương tiện giúp các tổ chức tìm kiếm và cứu hộ.

Một chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vừa có thể chạy trên đường bộ vừa có thể lái trong không trung nghe như phim khoa học viễn tưởng. Nhưng Alef Aeronautics đang biến ô tô bay thành hiện thực.

Muốn ngủ nướng, tự chế máy bay điện và làm ông chủ

Một người Mỹ đã rẽ lối sang một lĩnh vực hoàn toàn khác với những gì anh ta học ở trường, từ kinh doanh sang chế tạo máy bay điện, chỉ vì giấc mơ thuở nhỏ: Muốn ngủ nướng thêm dù chỉ 5 phút.

Thật khó để gắn danh xưng cho đúng, nhưng ở Trung Quốc đang rao bán chiếc máy bay điện kỳ lạ gọi là trực thăng thấy không đúng, gọi là drone không thì không hẳn, mà gọi là eVTOL (ô tô bay) cũng thấy sai sai.

Alauda Airspeeder Mk4 với tốc độ tối đa 360km/h là chiếc ô tô bay đầu tiên được thiết kế dành riêng cho các chuyến bay đua có người lái.

Nhật Bản sử dụng ôtô bay chở hành khách tại Osaka Expo 2025

TTO - Dù chưa có định nghĩa rõ ràng về ôtô bay, nhưng đây là loại phương tiện lai giữa máy bay không người lái và trực thăng, có thể cất và hạ cánh thẳng đứng và vận hành bằng điện.

Ôtô bay chạy bằng động cơ BMW chính thức cất cánh

TTO - Một chiếc ôtô có thể biến hình thành chiếc máy bay nhỏ đã chính thức được Cơ quan Giao thông Slovakia trao giấy chứng nhận đủ điều kiện bay.

Ôtô bay qua 3 ôtô khác, rơi vào chỗ đỗ xe

"Cú đỗ xe tốn kém và không thể thực hiện lần 2", một người dùng hài hước bình luận về tình huống hi hữu xảy ra ở Trùng Khánh (Trung Quốc) hôm 9-1.

Ô tô đua bay đầu tiên trên thế giới tăng tốc như xe Công thức Một

Chiếc ô tô đua bay đầu tiên trên thế giới đã vọt qua bầu trời phía trên sa mạc Nam Australia, tăng tốc từ 0-90km/h chỉ trong 2,8 giây, tương đương một chiếc xe Công thức 1.