Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Ở "ốc đảo" ma túy Bến Bình Đông

20/09/2018 10:14 GMT+7

TTO - "Ốc đảo" Bến Bình Đông - bao quanh bởi đường Bến Bình Đông, Cây Sung và Hoài Thanh thuộc P.14, Q.8 (TP.HCM) - được xem là một trong những điểm "nóng" ma túy, thu hút đông người mua, kẻ bán, hút chích.

Ở ốc đảo ma túy Bến Bình Đông - Ảnh 1.

Rủ rê chích ma túy ở khu lân cận Bến Bình Đông - Ảnh: VĂN BÌNH

Phải chi mới ra trại không chơi lại thì đâu khổ như thế này. Giờ vợ cũng đã ly dị, có hai đứa con bỏ dưới quê cho bà ngoại nuôi, chứ giờ tôi nuôi sao nổi.

Tuấn (30 tuổi, ngụ TP.HCM), làm nghề bốc hàng cho các xe tải ở khu vực Q.6, dính lại ma túy sau khi rời trung tâm cai nghiện ở Bình Dương được vài tháng

Một trong những con hẻm có lượng người ra vào mua ma túy khá nhiều là hẻm 49 đường Hoài Thanh thuộc P.14 và một số con hẻm lân cận thông ra đường Bến Bình Đông. 

Thường người mua "hàng" phải liên lạc trước và phải là khách quen hoặc người quen giới thiệu. Sau khi mua "hàng", phần lớn những người mua dạng "hàng đá" (ma túy tổng hợp) sẽ lên xe phóng thẳng đi. Trong khi những người nghiện nặng "hàng trắng" (heroin) tìm đến một tiệm thuốc tây gần đó mua "súng" để "bắn" (tiếng lóng: kim tiêm để chích).

Trong một buổi trưa khoảng 30 phút, ngồi trước cửa tiệm thuốc tây, chúng tôi ghi nhận có hơn 20 người ra vào mua "súng" để "bắn". Khi phát hiện có người lạ quan sát, chủ tiệm lập tức đóng cửa, khiến những người nghiện đến mua "súng" bất ngờ bị ùn ứ ngoài lề đường. Một số người nghiện nặng, đi không nổi, cứ ngồi lim dim mắt trước tiệm và gõ cửa xin mua.

Cầu đi bộ số 6 (nối P.14, Q.8 và P.3, Q.6) là điểm thu hút nhiều con nghiện nhất để "phê ma túy" lộ thiên bởi theo giải thích của một người nghiện khá là đơn giản: "Chỗ này gần các điểm bán ma túy, lại giáp ranh phường quận, nên vừa tiện khi chơi vừa tránh bị công an túm đầu".

Chích và có nguy cơ chết ngay sau đó vì sốc thuốc cũng không hiếm tại đây. Trưa 5-9, sau khi chích hơn 100.000 đồng ma túy mua được, Hào (35 tuổi, ngụ TP.HCM) lên cơn co giật dữ dội trên một cây cầu đi bộ. Mấy người chơi cùng vội lấy cây kim tiêm khác để bơm nước lạnh vào đúng chỗ Hào mới chích, rồi sơ cứu bằng một số "kinh nghiệm" của dân nghiện. Phải mất hơn 30 phút nằm bất động trên cầu, Hào mới mở mắt tỉnh dậy. 

Cách đó khoảng 10m, một nhóm 3 người cũng vừa lên cầu chích, một thanh niên vừa rút kim tiêm ra khỏi cánh tay, ngồi nhắm mắt chưa được 3 phút thì lên cơn co giật liên tục. Những người chơi cùng lại sơ cứu, khoảng 10 phút sau mới tỉnh và "bước thấp bước cao" đi về phía Q.6, miệng lẩm bẩm: "Giờ đi xin tiền để chiều, mai có cái mà chơi".

Cơn lốc ma túy "thế hệ mới" Cơn lốc ma túy 'thế hệ mới'

TTO - Các chất ma túy “thế hệ mới”, chất hướng thần có tác dụng tương tự ma túy như cần sa tổng hợp, tem giấy, cỏ Mỹ… đang được du nhập ngày càng nhiều vào Việt Nam.

SƠN BÌNH - VĂN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận