Tag: ô nhiễm nước

Cận cảnh trạm cấp nước bị cư dân Thanh Hà phản đối, gần kênh mương ô nhiễm và nghĩa trang

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trạm cấp nước Thanh Hà (nơi khai thác nguồn nước ngầm cho hàng chục nghìn cư dân), nằm gần khu vực ô nhiễm.

Tôm hùm và hàu ở Khánh Hòa bất ngờ chết hàng loạt

Tôm hùm và hàu tại Khánh Hòa bất ngờ chết hàng loạt, khiến người nuôi bị thiệt hại lớn.

Rễ cây là thủ phạm gây ra nhiều sự kiện tuyệt chủng kinh hoàng nhất Trái đất?

TTO - Một nghiên cứu mới đây cho thấy sự tiến hóa của rễ cây đã dẫn đến cuộc đại tuyệt chủng trên Trái đất hàng trăm triệu năm trước.

Tương lai Trái đất qua góc nhìn nghệ thuật của sinh viên Anh

TTO - Hiệp hội các trường đại học tại Anh (SFCA) vừa tổ chức một cuộc thi triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Planet Future” (Tương lai của hành tinh) nhằm khuyến khích các sinh viên Anh đưa ra cái nhìn về tình hình của Trái đất hiện tại.

Sông hồ không còn thơ mộng như trong văn thơ

TTO - Nhân Ngày nước thế giới (22-3), Hãng tin Reuters đã dùng camera bay chụp những dòng sông bị ô nhiễm trên thế giới. Đảm bảo nước sạch cho toàn bộ nhân loại vẫn là mục tiêu đầy thách thức.

Sơn La tạm dừng một nhà máy cấp nước, đình chỉ 2 xưởng sơ chế cà phê

TTO - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Sơn La cho hay sở đã cho dừng một nhà máy cấp nước, vệ sinh và truy tìm "thủ phạm" sau khi nhận được tin báo nước có mùi lạ.

'Chúng tôi cải tạo sông Tô Lịch không phải để kiếm tiền'

TTO - Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, chủ tịch HĐQT Công ty JVE, mục đích chính của đề án cải tạo sông Tô Lịch thành 'công viên Lịch sử - văn hóa - tâm linh' là để hồi sinh dòng sông từng sầm uất nhất Thăng Long chứ không phải để kiếm tiền.

Vì sao Hà Nội bỏ trăm tỉ đồng mua hóa chất Redoxy 3C không qua đấu thầu

TTO - Trước khi chi trăm tỉ mua hóa chất Redoxy 3C xử lý ô nhiễm nước sông, hồ nước trên địa bàn, từ năm 2015 trở về trước,TP Hà Nội đã chi khoảng 21.000 tỉ đồng thực hiện các dịch vụ công ích theo phương thức đặt hàng không qua đấu thầu.

1.500 con chim chết rải 5-7km trên đường di trú

TTO - Hơn 1.500 con chim đã chết rải rác suốt 5-7km dọc ven bờ hồ nước mặn Sambhar ở bang Rajasthan phía tây Ấn Độ trong khi các chuyên gia môi trường chưa biết nguyên nhân chính xác là gì.

Người dân Hà Nội 'đội mưa' hứng nước sạch

TTO - Bất chấp cơn mưa, người dân tại khu đô thị Linh Đàm vẫn chờ đợi để hứng nước sạch, đây là nguồn nước do ban đại diện tòa nhà H1 chi trả.