Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim

28/12/2017 09:45 GMT+7
Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim

TTO - Là một bộ phim tình cảm gia đình nhẹ nhàng sẽ ra mắt trong dịp đầu năm (12-1-2018), Ở đây có nắng là cái bắt tay giữa một biên kịch kì cựu và một đạo diễn trẻ 9X lần đầu làm phim.

Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim - Ảnh 1.

Ở đây có nắng chọn đề tài gia đình với tình phụ tử làm sợi chỉ đỏ trong phim...

Là nữ đạo diễn, biên kịch nổi tiếng, được biết đến qua hàng loạt tác phẩm vang bóng của điện ảnh Việt như Vị đắng tình yêu, Chung cư, Gánh xiếc rong, Mê Thảo, thời vang bóng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, thế nên chuyện biên kịch Việt Linh bắt tay cùng đạo diễn trẻ Đỗ Nam (sinh năm 1990) thực hiện bộ phim Ở đây có nắng (vốn là tên một tập sách của chị đã phát hành trước đó) gây không ít tò mò.

Trailer phim Ở đây có nắng 

Tôi muốn viết một kịch bản chuyên nghiệp, tử tế và giàu cảm xúc. Đây là một bộ phim cân bằng giữa các yếu tố: gia đình, nhẹ nhàng, mà ở đó tôi mong khán giả có thể sống được, cảm được cùng với các nhân vật của phim.

Trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Online, đạo diễn - biên kịch Việt Linh bộc bạch

Dù ở một lứa tuổi không còn trẻ, nhưng tư tưởng và cách nghĩ của Việt Linh vẫn luôn luôn cấp tiến, gần với người trẻ. Chị muốn được chia sẻ, lắng nghe và làm việc cùng người trẻ để được tiếp thêm năng lượng sáng tạo dường như không có giới hạn của họ. 

Ở đây có nắng xoay quanh nhân vật Tùng Nhân (diễn viên Quý Bình) - một MC, đạo diễn chương trình truyền hình nổi tiếng đang sống yên vui với người yêu là Phương Thuỳ (diễn viên Quỳnh Chi).

Bỗng một ngày, Tùng Nhân bàng hoàng phát hiện mình có một cậu con trai tên Bin (diễn viên nhí Gia Bảo) từ "trên trời rơi xuống" - kết quả mối tình nhiều năm trước với Mai Chi (diễn viên Anh Thơ) - người yêu cũ.

Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim - Ảnh 4.

Bộ phim có nhiều phân cảnh đẹp về hai cha con Tùng Nhân và Bin

Thừa nhận đứa trẻ đồng nghĩa với việc sẽ vướng vào tai tiếng, sự nghiệp có thể tiêu tan, nhưng nhìn thấy con sống bơ vơ, nhớ lại thân cảnh mồ côi của chính mình, Tùng Nhân lại không đành lòng.

Giữa sự giằng co về việc nhận hay không nhận con mà Phương Thuỳ và quản lý của Tùng Nhân là Long (diễn viên Trương Thanh Long) trở thành kẻ thù, thì Tùng Nhân quyết định sẽ nhận Bin về nuôi bất chấp tất cả.

Tuy nhiên, tình phụ tử vừa ấm áp thì những biến cố bất ngờ lại xảy đến khiến cuộc đời các nhân vật lại rơi vào một vòng xoáy không có hồi kết…

Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim - Ảnh 5.

MC Quỳnh Chi quay trở lại màn ảnh rộng sau vai diễn trong 12 chòm sao - Vẽ đường cho yêu chạy

"Tôi không hề có một mối quen biết nào với Đỗ Nam trước đó, chỉ là qua giới thiệu, vài lần trò chuyện cùng, thấy "bắt được sóng" của nhau thì quyết định làm với nhau. Điểm yếu của các bạn trẻ là đôi khi hơi làm quá, hơi "over" mọi thứ lên, nên tôi hay nói đùa, tôi ở đây là để vẽ một cái vòng kim cô kiềm chế Nam lại. Nam sẽ được vẫy vùng thỏa sức trong 70-80 câu chuyện, 20% còn lại tôi sẽ chỉnh sửa, nếu thấy chưa hợp lý và đằm tính" biên kịch Việt Linh nói.

Biên kịch Việt Linh

Ngoài khai thác những góc cạnh mới của dàn diễn viên chính là Quý Bình, Trương Thanh Long, Huy Khánh, phim còn khai thác được nét diễn xuất hồn nhiên của hai diễn viên nhí là bé Gia Bảo và Ngân Chi…

Ở đây có nắng do đạo diễn trẻ Đỗ Nam thực hiện với phần biên kịch của Việt Linh cùng dàn diễn viên trẻ có nội lực như Quý Bình, Quỳnh Chi, Trương Thanh Long, Huy Khánh, Lê Chi Na, Miko Lan Trinh, Gia Bảo, Ngân Chi, Anh Thơ, Lê Bình, Hạnh Thuý…sẽ là một bộ phim dành cho những phút chiêm nghiệm đáng quý về tình cảm gia đình trong những ngày đầu năm mới.

Xem thêm một số hình ảnh đẹp trong phim:

Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim - Ảnh 7.
Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim - Ảnh 8.
Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim - Ảnh 9.
Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim - Ảnh 10.
Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim - Ảnh 11.
Ở đây có nắng và cuộc gặp gỡ của hai thế hệ làm phim - Ảnh 12.
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận