NXB Giáo dục: Dán lại giá cũ, nguy cơ SGK không kịp đáp ứng năm học mới

18/03/2019 19:08 GMT+7

TTO - Theo lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam, để xử lý số SGK đã in theo giá mới (tăng giá) trong khi Bộ GD-ĐT yêu cầu tạm thời chưa tăng giá trong năm học 2019-2020, NXB này quyết định dán lại giá cũ trên các cuốn SGK đã in giá mới.

NXB Giáo dục: Dán lại giá cũ, nguy cơ SGK không kịp đáp ứng năm học mới - Ảnh 1.

Sách giáo khoa tại một cửa hàng sách - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ngày 18-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam cho biết do đã được sự đồng ý, thông qua phương án điều chỉnh tăng giá sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Tài chính, Ban chỉ đạo điều hành giá quốc gia, NXB Giáo dục Việt Nam đã thực hiện và hoàn thành việc kê khai giá sách giáo khoa với Bộ Tài chính theo quy định.

Trên cơ sở đó, để kịp phục vụ năm học, NXB đã phải in sách giáo khoa theo giá mới.

Nhưng ngày 6-3, Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ đạo tạm dừng việc điều chỉnh giá. Do đó, NXB Giáo dục Việt Nam phải huy động công nhân các nhà in, cán bộ công nhân viên của NXB ở các bộ phận khác nhau hỗ trợ việc dán lại giá cũ đè lên giá mới đã in ở bìa 4.

Đại diện NXB Giáo dục Việt Nam cho biết: Việc này ước tính kéo dài khoảng 1-2 tháng. Ngoài việc phát sinh thêm chi phí, gia tăng thêm khó khăn thì việc điều chỉnh này sẽ có nguy cơ SGK không kịp nhập kho đáp ứng nhu cầu phát hành phục vụ năm học mới.

Bộ chưa cho tăng giá, sách giáo khoa cứ in giá mới Bộ chưa cho tăng giá, sách giáo khoa cứ in giá mới

TTO - Nhiều phụ huynh phản ánh trên thị trường xuất hiện các cuốn sách giáo khoa của NXB Giáo dục phát hành được in mới với mức giá tăng từ 12% đến 38%, tùy theo từng cuốn.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận