Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Nứt nhà

Làm quốc lộ 1 gây nứt hàng trăm nhà, không bồi thường?

Làm quốc lộ 1 gây nứt hàng trăm nhà, không bồi thường?

TTO - 204 ngôi nhà ven quốc lộ 1 qua huyện Hoài Nhơn (Bình Định) bị nứt, lún được cho là do quá trình lu lèn khi nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 gây nên. Dân khiếu nại gần hai năm, nhưng nhà đầu tư dự án từ chối bồi thường.

02:41

Nhà dân nứt hàng loạt nghi do hút cát

TTO - Kể từ tháng 10-2015, khi dự án nạo vét, thông luồng cảng Tiên Châu và lạch Vạn Củi, thuộc hai xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên được thi công, nhà cửa của người dân trong vùng bị nứt hàng loạt.

08:19

Đường xong nửa năm, hàng ngàn nhà nứt chưa được đền bù

TTO - Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên đưa vào hoạt động từ tháng 
10-2015 nhưng đến nay hàng ngàn ngôi nhà bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công dự án gây ra chưa được giám định thiệt hại, chưa biết khi nào đền bù.

10:59

Tuyên án xong, thi hành án “bó tay”

TTO - Một vụ án dân sự dù bản án phúc thẩm của tòa có hiệu lực gần hai năm nhưng cơ quan thi hành án “bó tay”, mặc cho đương sự gõ cửa biết bao lần.

08:13

Khu tái định cư lún nền, nứt nhà

TT - Đó là khu tái định cư Vĩnh Hiệp - Vĩnh Trung, TP Nha Trang (Khánh Hòa), nơi được xây dựng gấp để di dân, lấy mặt bằng làm đường Nha Trang - Diên Khánh.

09:52

Chờ đền bù trong nhà sắp sập

TT - Nhiều người dân ở đường Phong Châu, Nha Trang phản ảnh họ vô cùng lo lắng khi phải sống trong những ngôi nhà bị nứt tường, nền nhà bị ngập nước, có nguy cơ sập...

08:50

Làm nứt nhà, sao bồi thường quá thấp?

TT - Bà Trần Thị Nở ở xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, cho rằng số tiền địa phương áp giá đền bù không tương xứng với thiệt hại của nhà bà...

08:13

Sớm đền bù 
nứt nhà cho dân

TT - Quá trình thi công lu đầm, đơn vị thi công gói thầu BOT trong dự án mở rộng quốc lộ 1 qua địa bàn Quảng Ngãi đã làm hàng nghìn nhà dân bị nứt.

10:13

​Nứt nhà do làm đường, hãy phản ảnh đến phường

TT -Theo phản ảnh của người dân, gần 30 căn nhà dọc đường Phong Châu, TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị nứt do rung chấn từ các loại xe chở đất cát làm đường, xây khu đô thị mới.