Tag: nuốt phải dị vật

Cứu bệnh nhân bị xương cá rô phi xuyên thủng thực quản

Sau khi ăn cá rô phi, một phụ nữ bị xương cá đâm xuyên thực quản, may mắn đã được bác sĩ cứu sống.

Lấy dị vật là đồng xu trong thực quản bé trai 31 tháng tuổi

Các bác sĩ ở Phú Yên đã nội soi lấy dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản bé trai 31 tháng tuổi quê tỉnh Gia Lai.

Tử vong vì nuốt phải tăm, thói quen ngậm tăm đâm thủng ruột rất nguy hiểm

Chiếc tăm nhọn nằm trong ổ bụng gần 1 tuần đã xuyên sâu vào niêm mạc ruột, gây viêm và sắp lọt vào ổ bụng. Thói quen ngậm tăm và nuốt phải dị vật tăm nhọn sẽ nguy hiểm hơn cả hóc xương.

Cấp cứu kịp thời bé trai nuốt 25 viên bi nam châm

TTO - Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã phẫu thuật cấp cứu lấy 25 viên bi nam châm đồ chơi trong ổ bụng của bệnh nhi 37 tháng tuổi.

Nội soi lấy đoạn dị vật kim loại hình chữ V trong họng bé gái

TTO - Ngày 28-12, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi gắp được đoạn kim loại dài gập hình chữ V trong cổ họng một bé gái 5 tuổi.

Học theo clip trên YouTube, bé gái 9 tuổi nuốt bấm móng tay vào bụng

TTO - Một bé gái 9 tuổi vì học theo clip trên YouTube đã nuốt một chiếc bấm móng tay dài 6cm vào bụng. Gia đình chỉ biết khi cháu đã bị đau bụng, ho nhiều mới hỏi và cháu kể lại vụ việc.

Cụ ông nuốt dụng cụ trồng răng giả vào bụng trong lúc trồng răng

TTO - Ngày 27-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho hay vừa cấp cứu một trường hợp khá hi hữu đã nuốt dụng cụ trồng răng giả vào dạ dày trong khi trồng răng tại một phòng khám.

Cảnh báo tai nạn vì 'đá nano chữa bách bệnh'

TTO - Đã có hai bệnh nhân nuốt phải loại dị vật có hình tròn hoặc lục giác có cạnh sắc nhọn, được quảng cáo là "đá nano chữa bách bệnh" phải vào Bệnh viện E để gắp loại đá nguy hiểm này.

Bé gái 3 tuổi nhập viện vì nuốt dây đồng hồ kim loại

TTO - Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á vừa tiếp nhận bé T.T.T. (3 tuổi, ngụ ở huyện Củ Chi, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng quấy khóc dữ dội, buồn nôn, mệt mỏi.