Cụ ông nuốt dụng cụ trồng răng giả vào bụng trong lúc trồng răng

27/07/2020 15:35 GMT+7

TTO - Ngày 27-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho hay vừa cấp cứu một trường hợp khá hi hữu đã nuốt dụng cụ trồng răng giả vào dạ dày trong khi trồng răng tại một phòng khám.

Cụ ông nuốt dụng cụ trồng răng giả vào bụng trong lúc trồng răng - Ảnh 1.

Dụng cụ trồng răng giả được các bác sĩ lấy khỏi dạ dày của bệnh nhân - Ảnh: B.A.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận ông C.H.L. (57 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) nhập viện do nuốt phải dị vật. Thời điểm nhập viện, dị vật đã trôi xuống dưới thực quản - dạ dày và lẫn vào thức ăn trong bụng bệnh nhân.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã nội soi gây mê và gắp thành công dị vật khỏi dạ dày bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Xuân Hiền, khoa chẩn đoán hình ảnh - thăm dò chức năng Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, cho biết dị vật là dụng cụ trồng răng (implant driver) bằng inox dài 1,5cm, có một đầu tròn, đầu còn lại nhọn như mũi đinh.

Theo bác sĩ Hiền, trường hợp người bệnh bị hóc răng giả hoặc nuốt luôn răng giả xuống dạ dày không hiếm. Song việc rơi dụng cụ trồng răng vào dạ dày như ca này rất hiếm gặp.

May mắn là đầu tròn của dụng cụ implant rơi xuống trước nên không gây tổn thương thực quản, dạ dày. Nếu đầu có đinh nhọn rơi xuống trước sẽ rất nguy hiểm, có thể gây thủng đường tiêu hóa dẫn đến biến chứng xuất huyết, thủng tạng rỗng...

Theo tìm hiểu của các bác sĩ, trước khi vào viện cấp cứu, bệnh nhân đến một phòng khám răng tại TP Biên Hòa để nhổ răng sâu và trồng răng giả.

Tuy nhiên, trong lúc bác sĩ thực hiện thủ thuật trồng răng giả thì ông L. bị nhợn, bất ngờ bật dậy đập vào tay bác sĩ khiến dụng cụ trồng răng bị rơi vào miệng và trôi vào cổ họng. Lúc này trong miệng bệnh nhân còn máu nên theo phản xạ ông L. nuốt luôn dị vật vào dạ dày.

Sau khi được phẫu thuật nội soi gắp dị vật ra ngoài, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.

Những biến chứng nguy hiểm khi trồng răng thất bại Những biến chứng nguy hiểm khi trồng răng thất bại

TTO - Tỉ lệ thành công của phương pháp cấy ghép Implant là rất cao nếu được tiến hành phẫu thuật bởi bác sĩ giỏi và phòng khám nha khoa với trang thiết bị đầy đủ.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận