Tag: nuốt dị vật

Đề phòng dị vật nguy hiểm ở trẻ em

Các bác sĩ ở Cần Thơ vừa cấp cứu trường hợp các bé bị tai nạn nguy hiểm thường gặp ở trẻ em: nuốt dị vật đường tiêu hóa và dị vật ở mắt rất nguy hiểm.

Cứu bệnh nhân bị xương cá rô phi xuyên thủng thực quản

Sau khi ăn cá rô phi, một phụ nữ bị xương cá đâm xuyên thực quản, may mắn đã được bác sĩ cứu sống.

Uống thuốc, người đàn ông nuốt luôn hàm răng giả

Ngày 28-4, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho hay vừa nội soi thành công lấy hàm răng giả ra khỏi thực quản một bệnh nhân vô tình nuốt vào trong lúc uống thuốc.

Nuốt 14 viên nam châm gỉ sét, bé trai phải cắt đoạn ruột

Nuốt phải vòng nam châm với 14 viên bi đã gỉ sét, bé trai 26 tháng tuổi bị thủng tắc ruột nghiêm trọng, phải cắt một đoạn ruột.

Tăm xỉa răng đâm xuyên tĩnh mạch do thói quen ngậm tăm

Một người đàn ông ngậm tăm sau khi ăn và nuốt không hay biết, sau đó bị tăm đâm thủng ruột, xuyên tĩnh mạch chủ

Tá hỏa đưa con 40 tháng tuổi đến bệnh viện khi phát hiện chiếc khóa áo biến mất

Thấy cháu bé 40 tháng tuổi liên tục quấy khóc, gia đình đưa đến bệnh viện, phát hiện trong thực quản cháu bé có chiếc khóa áo.

Cứu trẻ nuốt, nhét dị vật chỗ kín

TTO - Thời gian gần đây, các bệnh viện TP.HCM liên tiếp cấp cứu nhiều trẻ nhỏ nuốt, nhét dị vật vào mũi, vùng kín… Dù đã được bác sĩ cảnh báo nhiều lần nhưng những tình huống này vẫn liên tục xảy ra, gây nguy hiểm tính mạng trẻ.

Uống thuốc quên bóc vỏ, một F0 bị thủng ruột phải nhập viện cấp cứu

TTO - Uống thuốc quên bóc vỏ, một nữ bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM đã bị thủng ruột, nhiễm trùng ổ bụng sau 3 ngày không đi khám.

Nội soi lấy ruột bút bi và bàn chải trong dạ dày nam bệnh nhân

TTO - Ngày 25-2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ xác nhận, êkip nội soi vừa nội soi can thiệp lấy dị vật “khủng” là thân bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày một nam bệnh nhân.

Cấp cứu kịp thời bé trai nuốt 25 viên bi nam châm

TTO - Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã phẫu thuật cấp cứu lấy 25 viên bi nam châm đồ chơi trong ổ bụng của bệnh nhi 37 tháng tuổi.