Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Nuôi dưỡng và dám thực hiện khát vọng

17/04/2022 09:14 GMT+7

TTO - Biết nuôi dưỡng và dám thực hiện, biến khát vọng thành hiện thực, nhiều bạn trẻ đã chọn cống hiến, chọn dấn thân làm lẽ sống, là niềm tự hào của thanh niên.

Nuôi dưỡng và dám thực hiện khát vọng - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối Lê Thị Hồng Nga, Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương (hàng trước, thứ nhất, thứ ba và thứ năm, từ trái qua) chúc mừng ban chấp hành Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh: Q.L.

Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã khích lệ các bạn trẻ như thế khi phát biểu trước Đại hội đại biểu Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM nhiệm kỳ 2022 - 2027 vào ngày 16-4.

Khi tuổi trẻ dấn thân

Nhắc lại câu chuyện tuổi trẻ TP.HCM đã có mặt ở thời khắc khốc liệt nhất của đại dịch COVID-19 quét qua TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM nói đi đâu cũng thấy hình ảnh thanh niên. "Các bạn đã chọn dấn thân vào nơi nguy hiểm nhất để bảo vệ sức khỏe người dân, truyền cho chúng ta động lực chiến thắng của một TP mạnh mẽ, bắt tay ngay vào những việc để TP khỏe và thực tế TP đang khỏe lại" - bà Lệ ghi nhận.

Từ câu chuyện ấy, bà Lệ mong mỗi bạn trẻ hãy tiếp tục thể hiện sự sáng tạo bằng việc khởi nghiệp, làm giàu chính đáng cho chính mình. Đồng thời đóng góp, hiến kế ý tưởng về chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh, tham gia cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền đô thị để TP không chỉ là điểm đến của các nhà đầu tư mà còn là nơi đáng sống và được người trẻ khắp nơi chọn để học tập, lập nghiệp, dấn thân.

Từ góc độ người lãnh đạo hoạt động HĐND TP, bà Nguyễn Thị Lệ kỳ vọng Đoàn làm tốt hơn vai trò giám sát và phản biện xã hội trước các vấn đề, chủ trương của TP. 

Theo bà, phần lớn đoàn viên thanh niên của khối là cán bộ, công chức trẻ, có điều kiện tiếp cận sớm văn bản chỉ đạo của trung ương, TP nên điều cần là các bạn hãy nhạy bén phát hiện vấn đề, kịp thời tham mưu lãnh đạo giải quyết những phát sinh chứ không đợi đến lúc tổng kết.

"Mỗi bạn đặt mình vào vị trí người dân, doanh nghiệp để thấu hiểu và chia sẻ. Có như vậy các chính sách quản lý nhà nước mới nhanh chóng đi vào thực tế để phục vụ nhân dân tốt hơn" - bà Lệ nhấn mạnh.

Hoạt động là ở cơ sở

Bí thư Đoàn khối Nguyễn Đăng Khoa cho biết phương châm "Hướng về cơ sở, phát huy cơ sở, cùng làm với cơ sở" là bài học quý báu mà Đoàn khối đã đúc kết được trong nhiệm kỳ vừa qua sẽ tiếp tục vận hành thời gian tới. 

Hướng về cơ sở là mục tiêu của phong trào, phát huy cơ sở là nguồn lực và động lực của phong trào và cùng làm với cơ sở chính là phương thức của phong trào.

Đồng tình và đánh giá cao điều này, Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng sẽ có biến động khi thực hiện tinh giản biên chế tại các đơn vị. 

Do đó, không chỉ cần nắm bắt tình hình nhu cầu của đoàn viên thanh niên khối, các hoạt động Đoàn cần được thiết kế và đổi mới phương thức phù hợp với thực tiễn, gắn với chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo, khẳng định bản lĩnh của tuổi trẻ trong khối.

"Tự mỗi bạn hãy từ làm đúng, làm tròn trách nhiệm phải tiến tới làm tốt công việc của mình, luôn biết tự đào tạo, tự trui rèn bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, thái độ công tác... để đáp ứng tốt nhiệm vụ, trở thành người vừa hồng vừa chuyên" - chị Thanh Phương nói.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ nhắc Đoàn phải là người bạn thật sự của thanh niên. Điều này đòi hỏi từng cán bộ Đoàn không được chủ quan mà cần chủ động nắm bắt tình hình, nhu cầu thanh niên. Bà Lệ cũng đề nghị cấp ủy Đảng phải chăm chút cho Đoàn, cho thanh niên để xây dựng đội ngũ kế thừa xứng đáng.

Phó bí thư Thành ủy nói cấp ủy Đảng trực tiếp lãnh đạo công tác thanh niên cần thường xuyên đặt hàng cho thanh niên những công việc cụ thể. "Chúng tôi gửi tin yêu, kỳ vọng vào các bạn trẻ hôm nay chính là đội ngũ lãnh đạo tương lai của TP. Chúc các bạn biến quyết tâm thành hành động, khát vọng thành hiện thực" - bà Lệ phát biểu.

Đại hội điểm khu vực trường học

Cùng ngày 16-4, Đại hội Đoàn Học viện Cán bộ TP.HCM lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022 - 2024), đại hội điểm khu vực trường học, đã diễn ra. Với chủ đề "Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP.HCM đoàn kết - tiên phong - đổi mới - phát triển", 150 đại biểu chính thức dự đại hội đã thông qua 12 chỉ tiêu, 2 chương trình trọng tâm và 1 công trình thanh niên của nhiệm kỳ.

Trước đó, các bạn đã tham gia 6 diễn đàn để đóng góp ý kiến cho văn kiện đại hội nhiệm kỳ mới cùng tọa đàm "Xây dựng hình mẫu sinh viên Học viện Cán bộ TP.HCM". Đồng thời, tham gia 3 hành trình tham quan, đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong lập thân, lập nghiệp và giáo dục truyền thống.

Anh Nguyễn Đăng Khoa tái đắc cử bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM Anh Nguyễn Đăng Khoa tái đắc cử bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM

TTO - Anh Nguyễn Đăng Khoa - ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM - đã tái đắc cử bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027.

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận