Tag: nước thải

Trung Quốc triệu tập đại sứ Nhật Bản để phản đối việc xả nước thải ra biển

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đã triệu tập đại sứ Nhật Bản để phản đối việc Tokyo sắp xả nước thải còn dấu vết phóng xạ từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển.

Nước thải ra sông vẫn phải đóng phí?

Nhiều khu vực đô thị ở miền Tây Nam Bộ chưa có hệ thống thu gom và xử lý nước thải, nhưng mức thu phí môi trường như nhau. Nhiều nơi có thêm phí xử lý nước thải.

Bia làm từ... nước thải nhà tắm, máy giặt

Nước thải dùng để sản xuất bia Epic OneWater Brew đã trải qua một loạt phương pháp xử lý, bao gồm vi lọc và tia cực tím, nên đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Hồ điều hòa thành nơi gây 'ngập mùa mưa, hôi mùa nắng'

TP Quảng Ngãi có hai hồ điều hòa lớn với chức năng lưu trữ tạm thời, thoát nước mưa, điều hòa không khí... Nhưng nay nước hồ gây ngập cục bộ vào mùa mưa, mùa nắng thì bốc mùi hôi thối.

Ở nơi nước cao có muỗi, nước thấp có mùi

Mương thoát nước suối Lao Ly và hồ Phú Lộc tại TP Lạng Sơn có hiện tượng nước chuyển màu đen, bốc mùi.

Dân tố cơ sở phi lê cá tra làm kênh Tư ô nhiễm nặng

Dân tố cơ sở phi lê cá tra đã xả nước thải làm kênh Tư bị ô nhiễm nhưng chính quyền cho rằng ô nhiễm là do kênh bị bồi lắng, nước thải sinh hoạt của người dân và nước thải từ cơ sở không có đường thoát.

Dân bị nước thải bủa vây, đoàn kiểm tra không phát hiện việc xả thải

Người dân phản ảnh công ty xả thải, chính quyền địa phương đã lập đoàn kiếm tra nhưng không phát hiện sai phạm. Còn người dân hằng ngày vẫn tiếp tục bì bõm trên dòng nước thải đen ngòm, hôi thối.

Nữ thạc sĩ 'bắt mạch kê toa' cho nước

Những tưởng "nợ nần" với nước bẩn đã kết thúc sau khi rời vị trí chuyên viên phòng lab, một lần nữa cái duyên lại đưa chị làm bạn, khởi nghiệp với nước.

TP.HCM sẽ xây dựng 3 trạm thu gom xử lý nước thải công suất 365.000 m³/ngày

TTO - Cụ thể là dự án nhà máy xử lý nước thải Bắc Sài Gòn 1 công suất 170.000m³/ngày, trạm xử lý nước thải Bắc Sài Gòn 2 công suất 130.000m³/ngày, trạm xử lý nước thải rạch Suối Nhum công suất 65.000m³/ngày.

New York ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi phát hiện virus bại liệt trong nước thải

TTO - Thống đốc bang New York (Mỹ) Kathy Hochul ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ ngày 9-9 nhằm tăng tỉ lệ tiêm chủng phòng bại liệt, sau khi tìm thấy virus bại liệt trong nước thải ở thành phố New York.