29/11/2022 23:10 GMT+7

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức

MINH HÒA - LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
MINH HÒA - LÊ PHAN - CHÂU TUẤN

TTO - Tối 29-11, nước từ rạch Gò Dưa, đoạn cuối đường 30, phường Linh Đông (TP Thủ Đức) bất ngờ chảy tràn, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước.

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Nước từ ngoài kênh rạch tràn vào đường 30 lênh láng - Ảnh: MINH HÒA

Đến 23h tối 29-11, người dân sinh sống trên đường số 30, phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang chật vật với triều cường dâng cao, nước ngập vào nhà lênh láng.

Anh D. (30 tuổi), người dân sinh sống khu vực này, cho biết vào khoảng 21h15, nước từ rạch Gò Dưa đoạn cuối đường 30 bất ngờ chảy tràn vào đường này, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước.

Nước tràn vào nhanh khiến người dân sinh sống đoạn này trở tay không kịp, có nhà thấp bị nước tràn vào nhà. Nhiều đoạn nước ngập đến nửa bánh xe ô tô.

Gần đó, người dân sống trong chung cư 4S Linh Đông do sợ ngập ô tô nên chạy lên khu vực cao.

Từ chiều tối ngày 28-11 đến ngày 29-11, khu vực ven biển Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường cao. Do ảnh hưởng của triều cường, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Đến 23h25 cùng ngày, đường 30 phường Linh Đông vẫn ngập trong biển nước. Có đoạn ngập sâu cả mét. 

Một người dân sinh sống tại đây chia sẻ, nước bắt đầu phun lên từ các miệng cống và cuồn cuộn đổ về từ rạch Gò Dưa (cuối đường Linh Đông) từ 20h. Chỉ trong vòng vài chục phút, đoạn đường này đã bị ngập nặng, bốn bề đều là nước. 

Hàng loạt người đi xe máy, xe hơi vất vả vượt qua biển nước. Nhiều người chọn cách quay đầu hoặc tấp vào vỉa hè chờ nước rút vì không dám đi qua. Trước chung cư 4S, có ít nhất 5 chiếc xe hơi bị ngập hơn nửa bánh xe. Chủ xe phải nhờ thêm 9-10 người để đẩy xe lên chỗ cao hơn. 

Có 3 xe cứu hộ cũng đang đậu ở phía đầu đường 30 (cách đoạn ngập nặng 200m) sẵn sàng chờ nước rút bớt để vào “giải cứu” các xe bị ngập. 

"Nguyên nhân nước ngập trầm trọng có thể xuất phát từ việc triều cường cộng với cống bị bể, do có một đơn vị thi công công trình ở rạch Gò Dưa. Trước đây mỗi khi mưa lớn thì đoạn đường này cũng bị ngập nhưng ngập nặng như thế này là lần đầu tiên. 

Chỉ cần một chiếc xe hơi đi ngang là tạo thành sóng mạnh, nước tạt vào hiên nhà. Cả nhà chưa dám đi ngủ, ngồi canh để xem nước có lên nữa không. Lỡ bị tràn vào nhà luôn thì chúng tôi còn xử lý kịp", ông Văn Sửu (người dân phường Linh Đông) cho hay.

TTO tiếp tục cập nhật...

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Nước tràn ngược xối xả từ cống thoát nước - Ảnh: MINH HÒA

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Nhiều đoạn nước ngập sâu lút đầu gối - Ảnh: MINH HÒA

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà - Ảnh: MINH THÀNH

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Ô tô đậu trên đường 30 bị ngập hơn nửa bánh xe - Ảnh: MINH HÒA

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Nhiều người dân có nhà trên đường 30 leo lên sân thượng - Ảnh: THUẬN LÂM

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Có ít nhất 4 chiếc xe hơi vẫn đang “chôn chân” phía trước chung cư 4S Linh Đông - Ảnh: CHÂU TUẤN

Gió mạnh kết hợp triều cường, TP.HCM đề phòng ngập đầu năm Gió mạnh kết hợp triều cường, TP.HCM đề phòng ngập đầu năm

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo gió đông bắc đang hoạt động mạnh tại vùng biển các tỉnh miền Nam có thể đẩy nước từ cửa sông vào sâu bên trong gây ngập nặng trong kỳ triều cường đầu tháng chạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận