‘Núi’ cỏ khô ngay cạnh khu dân cư, phường nói cho dẹp ngay

15/03/2020 14:07 GMT+7

TTO - Hơn nửa tháng nay, người dân khu dân cư Park Riverside, đường Bưng Ông Thoàn, quận 9, TP.HCM sống trong cảnh sợ hãi, lo sợ cháy nhà khi có một diện tích đất lớn chứa đầy cỏ khô chất đống nằm sát bên không ai dọn dẹp.

‘Núi’ cỏ khô ngay cạnh khu dân cư, phường nói cho dẹp ngay - Ảnh 1.

Đám cỏ khô nằm cạnh khu dân cư Park Riverside, đường Bưng Ông Thoàn, quận 9 - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Phạm Hoàng Việt - người dân tại khu vực, cho biết khu vực trên là phần đất của một công trình xây dựng, qua mùa mưa cỏ mọc nhiều nên được phát quang lại. Tuy nhiên sau khi được phát quang, cỏ khô, cây cối không được ai thu gom mà chất thành đống.

"Hiện nay thời tiết nắng nóng, nguy cơ cỏ bắt lửa cháy rất cao. Nếu cháy sẽ đe dọa an toàn khu dân cư bên trong nên chúng tôi rất lo sợ. Năm ngoái cũng có tình trạng tương tự như vậy và đã xảy ra cháy".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Trí - chủ tịch UBND phường Phú Hữu - cho biết ngay sau khi tiếp nhận phản ảnh của người dân, phường sẽ cho người xuống kiểm tra và dọn dẹp ngay.

Trước đó, phường đã yêu cầu một tổ dân phố trên địa bàn cam kết không đốt rác, chai nhựa vì sợ cháy nổ. Tình trạng cỏ chất dày trên một số tuyến đường quận 9 thường xảy ra vào mùa khô do người dân phát quang đường sá. Phường sẽ cho rà soát lại và xử lý các điểm có nguy cơ cháy cao nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Đốt cây cỏ khô, hai người chết, một bị thương Đốt cây cỏ khô, hai người chết, một bị thương

TTO - Ba người phụ nữ đang dọn, đốt thực bì để trồng rừng thì bất ngờ ngọn lửa bùng cháy dữ dội khiến hai người bị ngạt khói tử vong và một người bị thương.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận