Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Đốt cây cỏ khô, hai người chết, một bị thương

03/04/2018 19:11 GMT+7

TTO - Ba người phụ nữ đang dọn, đốt thực bì để trồng rừng thì bất ngờ ngọn lửa bùng cháy dữ dội khiến hai người bị ngạt khói tử vong và một người bị thương.

Chiều 3-4, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết sức khỏe của bệnh nhân Lý Thị Thu (36 tuổi) là một trong ba người bị nạn khi đốt thực bì đã dần ổn định.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào 14h ngày 2-4 tại xóm Làng Mười, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Vào thời gian trên, bà Triệu Thị Huệ (55 tuổi) cùng hai người hàng xóm là Lý Thị Oanh (40 tuổi) và Lý Thị Thu cùng đốt dọn thực bì ở bãi cây của gia đình để trồng rừng. Do thời điểm này có gió mạnh nên ngọn lửa bùng phát, cháy lan làm ba người bị mắc kẹt trong đám cháy và chạy vào hang đá gần đó.

Phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán nhau đến dập lửa nhưng do ngọn lửa quá lớn và khói dày đặc đã khiến bà Huệ tử vong do ngạt khói, chị Oanh bị phỏng nặng và ngạt khói nên tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.  

UBND huyện Võ Nhai xác nhận vụ việc và cho biết đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng. 

Cháy rừng trên núi, có thật chủ tịch phường ung dung ngồi uống trà? Cháy rừng trên núi, có thật chủ tịch phường ung dung ngồi uống trà?

TTO - Vụ cháy trên núi Cô Tiên thuộc TP Nha Trang không gây thiệt hại về người và tài sản của dân nhưng người chỉ huy ngăn ngừa đám cháy này lại 'bị đốt' bởi những thông tin khác xa thực tế.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận