19/05/2022 13:12 GMT+7

Nửa số phao cứu sinh được lắp đặt trên các cây cầu qua sông Hồng đã bị lấy cắp

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Vừa lắp đặt được 4 ngày, nửa số phao trên các cây cầu qua sông Hồng do nhóm tình nguyện của anh Nguyễn Ngọc Khánh thực hiện đã biến mất.

Nửa số phao cứu sinh được lắp đặt trên các cây cầu qua sông Hồng đã bị lấy cắp - Ảnh 1.

Những chiếc phao cứu sinh được lắp đặt trên cầu Chương Dương - Ảnh: Khánh Barbarian

Từ ngày 6 đến 15-5, nhóm tình nguyện của anh Nguyễn Ngọc Khánh đã lắp hơn 100 trong số 400 chiếc phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh. 

Những chiếc phao được lắp ở đây với mong muốn cung cấp công cụ cho những người đuối nước, người muốn cứu nạn có thêm hy vọng sống, thay vì chỉ đứng trên cầu hô hoán, hay "khi nhảy xuống mới hối hận".

Tuy nhiên, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong ngày 19-5, nhiều chiếc phao được nhóm tình nguyện trên lắp đặt tại cầu Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy... đã "không cánh mà bay".

Anh Nguyễn Ngọc Khánh - đại diện nhóm tình nguyện - cho biết đã nắm được thông tin.

"Chúng tôi đã lường trước được rồi. Tuy nhiên mọi việc diễn ra hơi nhanh so với những tính toán của nhóm. Chúng tôi có kế hoạch lắp lại phao khác trong tuần sau", anh Khánh nói.

Anh Khánh mong muốn mỗi người dân nên nâng cao ý thức, nếu không có mục đích chính đáng và cần thiết, thì không nên lấy những chiếc phao mà nhóm đã lắp trên các cây cầu, bởi "những chiếc phao được lắp trên cầu dù nhỏ, đôi khi sẽ cứu được một mạng người".

"Sang tuần, chúng tôi sẽ lắp đặt thêm trên cầu Đuống và cầu Đông Trù. Trên đường quay về, chúng tôi sẽ lắp lại các phao đã mất trên cầu Nhật Tân và cầu Chương Dương", anh nói thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 19-5, một lãnh đạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, hiện quận chưa nắm bắt được việc có nhóm tình nguyện "trang trí" các phao cứu sinh trên cầu Nhật Tân. Về việc các phao vừa lắp đã bị mất cắp, vị lãnh đạo trên nói sẽ "cho kiểm tra ngay".

Phao cứu sinh điều khiển từ xa Phao cứu sinh điều khiển từ xa

TTO - Nhóm sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vừa trình làng chiếc phao cứu sinh do các bạn nghiên cứu và di chuyển bằng thiết bị điều khiển từ xa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên