03/08/2023 09:15 GMT+7

Nửa năm 2023, BSR đạt doanh thu 67.741 tỉ đồng

6 tháng đầu năm, sản lượng sản xuất và tiêu thụ của BSR đạt khoảng 3,546 triệu tấn sản phẩm các loại, doanh thu đạt 67.741 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 3.008 tỉ đồng.

BSR đã nỗ lực trong công tác quản trị điều hành, ứng phó linh hoạt, kịp thời với tình hình biến động khó lường của thị trường nhằm tối đa giá trị cho Công ty

BSR đã nỗ lực trong công tác quản trị điều hành, ứng phó linh hoạt, kịp thời với tình hình biến động khó lường của thị trường nhằm tối đa giá trị cho Công ty

Báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) 6 tháng đầu năm cho thấy, năm 2023, tình hình SXKD của BSR đối diện với nhiều khó khăn thách thức, thị trường xăng dầu có nhiều biến động, không còn thuận lợi như năm 2022.

Trong đó, xu thế chuyển dịch năng lượng diễn ra nhanh chóng, tình hình địa chính trị ở một số nơi trên thế giới còn phức tạp. 

Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm vượt khó, BSR đã áp dụng linh hoạt, sáng tạo nhiều giải pháp để đạt được những kết quả quan trọng.

Các biện pháp được áp dụng như quản trị biến động, tiết giảm chi phí, cân đối tài chính, tối ưu hoá/hợp lý hoá sản xuất, bảo dưỡng, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu khoa học,... đã giúp BSR có được kết quả sản xuất kinh doanh khả quan.

Cụ thể, giải pháp nâng công suất vận hành các phân xưởng công nghệ CDU, KTU, NHT, RFCC… đã giúp công suất của NMLD Dung Quất tăng cao, tăng khối lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường, góp phần ổn định thị trường xăng dầu trong nước.

6 tháng đầu năm, sản lượng sản xuất và tiêu thụ của BSR đạt khoảng 3,546 triệu tấn sản phẩm các loại, doanh thu đạt 67.741 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 3.008 tỉ đồng.

BSR cũng chú trọng việc đa dạng hóa sản phẩm, đặc biệt các sản phẩm mà thị trường đang có nhu cầu, có giá trị cao. Đó là việc công ty phát triển thêm 6 loại sản phẩm nhiên liệu và 5 loại sản phẩm hoá dầu.

Cụ thể, 3 loại nhiên liệu đặc chủng dành cho quốc phòng (Jet A-1K, dầu DO L-62, xăng RON 83); 1 loại dầu T-LCO dùng làm nguyên liệu hóa dầu; 1 chủng loại Mixed C4 làm nguyên liệu hóa dầu/sản xuất xăng Alkylate (đã xuất bán thử nghiệm lô đầu tiên). 5 loại sản phẩm hóa dầu, đó là hạt nhựa PP mới: T3045, T3050, I3085, I3150, BOPP F3030.

Mới đây, BSR đã xuất bán thành công 2.000 tấn sản phẩm mới Mixed C4 cho Công ty Marubeni. Đây là sản phẩm chứa 4 loại hợp chất Butene (Iso buten, 1-buten, cis-buten-2, trans-buten-2) dùng cho mục đích sản xuất hóa dầu, hóa chất hoặc sản xuất xăng Alkylate có chất lượng và giá trị cao.

Gần đây nhất, vào lúc 0 giờ 33 phút ngày 27-7, BSR đã đạt dấu mốc 40 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn lao động mất ngày công (tính từ ngày 2-6-2014).

Để có được kết quả trong công tác an toàn sức khỏe môi trường như trên là sự cam kết của các cấp lãnh đạo BSR cho công tác đảm bảo an toàn. 

Đó cũng là sự nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết và trên hết là tinh thần làm việc sáng tạo, ý thức tuân thủ các quy định, quy trình, hướng dẫn an toàn của mỗi người lao động khi làm việc tại NMLD Dung Quất.

Với đặc thù của nhà máy sản xuất, chế biến xăng dầu nên NMLD Dung Quất luôn tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ và tai nạn lao động. Nhận thức rõ điều đó và được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), BSR đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chương trình nhằm kiểm soát an toàn.

Đó là việc đẩy mạnh việc làm giàu văn hóa quản trị rủi ro, văn hóa an toàn với nhiều chương trình, hoạt động cụ thể được triển khai trên nền tảng Văn hóa doanh nghiệp với hệ giá trị cốt lõi "Chính trực - Chuyên nghiệp - Đoàn kết - Sáng tạo - Hiệu quả" và lan tỏa đến các nhà thầu.

BSR cũng tiếp tục xem xét, cải tiến để hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn sức khỏe môi trường; tổ chức đào tạo huấn luyện về an toàn cho cán bộ công nhân viên BSR và nhà thầu làm việc tại nhà máy; tổ chức khen thưởng, động viên người lao động làm việc an toàn…

15 năm lọc dầu Dung Quất nộp ngân sách hơn 200.000 tỉ đồng15 năm lọc dầu Dung Quất nộp ngân sách hơn 200.000 tỉ đồng

Sau 15 năm, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã chế biến được hơn 94 triệu tấn dầu thô, bán ra thị trường hơn 86 triệu tấn sản phẩm, doanh thu đạt gần 1,7 triệu tỉ đồng, nộp ngân sách hơn 207.000 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên