Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Nữ tử tù cúi đầu xin lỗi mẹ chồng vì kéo chồng mua bán ma túy

18/12/2020 13:07 GMT+7

TTO - Nói lời sau cùng tại tòa, nữ bị cáo mang án tử hình quay về phía gia đình nhà chồng, cúi đầu xin lỗi vì đã đưa chồng mình vào con đường mua bán ma túy để rồi bị bắt và nhận án tù chung thân.

Nữ tử tù cúi đầu xin lỗi mẹ chồng vì kéo chồng mua bán ma túy - Ảnh 1.

Hai vợ chồng Ngọc và Tuấn tại tòa phúc thẩm ngày 18-12. - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 18-12, TAND cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo, y án tử hình đối với Trần Bích Ngọc (26 tuổi, quê Hải Phòng) và y án tù chung thân đối với Trần Anh Tuấn (46 tuổi, quê Hà Nội - chồng bị cáo Ngọc) cùng tội ‘Mua bán trái phép chất ma túy’.

Theo bản án sơ thẩm, 17h ngày 22-8-2019, tại đường Tùng Thiện Vương, phường 11, quận 8, TP.HCM, công an đã bắt quả tang Tuấn đang ngồi trên ô tô có cất giữ hơn 1.000 viên thuốc lắc và gần 998 gram ma túy đá. Tiếp tục khám xét chỗ ở của Tuấn, lực lượng chức năng thu giữ thêm 5 gram ma túy đá.

Bị cáo Tuấn khai trưa cùng ngày vợ của bị cáo là Trần Bích Ngọc nhờ bị cáo chở sang quận 4 để nhận ma túy theo chỉ đạo của Ahi (người Việt sống tại Campuchia). Sau khi hai vợ chồng nhận một thùng giấy từ một người phụ nữ (không rõ lai lịch) tại một con hẻm trên đường Hoàng Diệu thì về một khách sạn tại quận Bình Thạnh thuê phòng.

Tại đây, sau khi kiểm tra xác định thùng giấy trên là ma túy thì Ngọc đặt xe Grab Car và đưa cho Tuấn 1 túi giấy chứa ma túy để Tuấn đến huyện Bình Chánh giao cho khách. Tuy nhiên khi đến nơi, không liên lạc được với khách nên Tuấn nhờ tài xế quay lại khách sạn nhưng bị bắt giữ trên đường đi.

Mở rộng điều tra, 18h cùng ngày, cảnh sát khám xét khách sạn Ngọc đang ở và bắt quả tang Ngọc đang cất giữ gần 1kg ma túy. Thời điểm khám xét, trong phòng Ngọc còn có Phạm Thị Kim Tuyến, thu giữ trong túi xách chứa Tuyến 5,9 gram ma túy.

Khi tổ công tác khám xét chỗ ở của Tuyến thì phát hiện thêm Lê Minh Đức đang tàng trữ hàng chục gram ma túy.

Bị cáo Ngọc khai từ năm 2019 quen với Ahi và nhận đi giao ma túy cho người này để lấy tiền tiêu xài. Ngoài ra, Ngọc còn lấy ma túy từ Ahi để bán lẻ.

Nói lời sau cùng tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo Ngọc quay về hướng bà Lê Thị Kim X. (82 tuổi, mẹ của bị cáo Tuấn) và gia đình rồi cúi đầu xin lỗi vì đã lôi kéo Tuấn vào con đường mua bán ma túy.

Hai vợ chồng phối hợp mua bán ma túy lãnh án 24 năm tù Hai vợ chồng phối hợp mua bán ma túy lãnh án 24 năm tù

TTO - Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 2 vợ chồng Dương Văn Trọng và Lê Thị Quế Trân mỗi người nhận mức án 12 năm tù cùng về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'. Riêng Trân được cho tại ngoại do đang trong thời gian mang thai.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận