Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Nữ thạc sĩ Trung Quốc khóc thảm thương vì bị lừa mua Mercedes dỏm

27/05/2019 19:10 GMT+7

TTO - 'Tôi sẽ không làm chuyện nhục nhã như thế này nếu hai bên vẫn còn có thể thương lượng hợp lý' - người phụ nữ Trung Quốc khóc lóc kể vì mua phải xe dỏm mà không được bên bán giải quyết.

Cảnh nữ thạc sĩ Trung Quốc khóc lóc - Nguồn: SCMP/BÌNH AN chuyển ngữ

Trang tin Xian News ngày 27-5 đưa tin đại lý Xian Lizhixing Automobile vừa bị phạt 1 triệu NDT (gần 3,4 tỉ đồng) vì bán xe kém chất lượng.

Bê bối liên quan tới đại lý xe hơi tại tỉnh Thiểm Tây này nổi lên từ tháng 4 sau khi một nữ khách hàng khóc lóc, kể lại chuyện mua phải một xe "của nợ", và không được đền bù thỏa đáng.

Nữ khách hàng họ Vương (Wang) cho biết sau khi "tậu" một chiếc Mercedes-Benz mới toanh giá 660.000 NDT (tương đương 2,2 tỉ đồng), cô phát hiện động cơ xe rò rỉ dầu ngay lần đầu lái.

Đoạn video ghi lại cảnh cô Vương "ăn vạ" đòi đền bù đã gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ, với hơn 200 triệu lượt xem. Vụ việc cũng kéo theo một cuộc tranh luận về quyền lợi của người tiêu dùng.

"Tôi là một người có ăn học, có bằng thạc sĩ đấy! Vụ này làm bẽ mặt quá đi. Tôi sẽ không làm chuyện nhục nhã như thế này nếu tôi nghĩ hai bên vẫn còn có thể thương lượng hợp lý. Nếu ai đó đăng cảnh này lên mạng, tôi phải sống sao đây? Tôi sắp sang tuổi 30 rồi…" - báo South China Morning Post thuật lại lời cô Vương khi cô vừa ngồi trên ca-pô một chiếc xe, vừa khóc lóc giải bày.

Nữ thạc sĩ Trung Quốc khóc thảm thương vì bị lừa mua Mercedes dỏm - Ảnh 2.

Các quan chức địa phương và phía Mercedes-Benz đã can thiệp vào vụ việc, giúp đại lý trên và nữ thạc sĩ đạt được thỏa thuận - Ảnh: WEIBO

Cuối cùng, sau hai tuần thương lượng, đại lý trên đã hứa hẹn đổi cho cô Vương một chiếc xe khác và hoàn lại cho cô "chi phí dịch vụ tài chính" 15.000 NDT. Mercedes-Benz cũng đã treo giấy phép của đại lý trên và điều tra vụ việc.

Vụ phạt tiền đối với Xian Lizhixing Automobile được tiến hành sau khi Cục Giám sát thị trường thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây phát hiện đại lý này không tuân thủ các quy định về an toàn và đã hai lần lừa gạt khách hàng về các sản phẩm của họ.

Cuộc điều tra cho thấy chiếc xe hơi của cô Vương đã bị hư hỏng ngay trong dây chuyền lắp ráp, gây rò rỉ dầu của phần bên phải của động cơ.

Tuy nhiên, có lẽ vụ việc gây chú ý nhất không phải ở chỗ cô Vương mua nhầm xe dỏm mà ở chỗ người phụ nữ tự xưng có bằng thạc sĩ này khóc lóc "ăn vạ" hết sức thảm thương.

Cảnh sát Đức xử đẹp những tài xế dừng xe để chụp ảnh tai nạn Cảnh sát Đức xử đẹp những tài xế dừng xe để chụp ảnh tai nạn

TTO - Ông Stefan Pfeiffer, một cảnh sát giao thông ở Feucht thuộc bang Bavaria, nghĩ ra cách xử lý những tài xế 'nhiều chuyện' khi họ dừng xe bên đường để chụp ảnh vụ tai nạn khiến tài xế xe tải 47 tuổi thiệt mạng, gây cản trở giao thông.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận