Nữ sinh viên bị ung thư thi duyên dáng được tặng 13 liệu trình thuốc đặc trị

08/01/2020 20:12 GMT+7

TTO - Ngày 8-1, nhà sản xuất loại thuốc đặc trị điều trị ung thư vú đã thông qua Bệnh viện K, tặng 13 liệu trình thuốc điều trị, trị giá trên 615 triệu đồng cho Đặng Trần Thủy Tiên, nữ sinh bị ung thư.

Nữ sinh viên bị ung thư thi duyên dáng được tặng 13 liệu trình thuốc đặc trị - Ảnh 1.

Thủy Tiên và giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội) Trần Văn Thuấn tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: HÀ TRẦN

Tại buổi trao tặng thuốc cho Thủy Tiên và quà cho 60 bệnh nhân khác được tổ chức chiều 8-1, Thủy Tiên xúc động nói sẽ thực hiện nghiêm túc phác đồ điều trị của bác sĩ, sẽ luôn sống đẹp, sống tích cực, theo cách của giải thưởng mà cô mới nhận được trong cuộc thi Duyên dáng ngoại thương 2019 là Người đẹp truyền cảm hứng.

Thủy Tiên cũng cho biết hiện cô đã trải qua những đợt điều trị tích cực đầu tiên, sau hơn 6 tháng được phát hiện mắc và điều trị ung thư vú. Trước mắt cô còn 13 liệu trình điều trị bằng thuốc, nhờ có sự hỗ trợ của nhà tài trợ và bảo hiểm chi trả, hành trình trước mắt của cô đã bớt đi phần nào những khó khăn. Thủy Tiên cũng bắt đầu quay lại trường học.

Nữ sinh viên bị ung thư thi duyên dáng được tặng 13 liệu trình thuốc đặc trị - Ảnh 2.

Thủy Tiên nhận hoa từ nhà tài trợ thuốc - Ảnh: HÀ TRẦN

Theo thông tin từ Bệnh viện K, Thủy Tiên là bệnh nhân mắc ung thư vú trẻ nhất từ trước đến nay được ghi nhận ở Việt Nam. Cô được phát hiện bệnh khi chưa đầy 19 tuổi và bệnh ở giai đoạn 2b. 

Tuy nhiên, cô đã nỗ lực chiến đấu với bệnh tật với tinh thần của một cô gái trẻ rất yêu cuộc sống. Cuộc chiến đấu của cô đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Cuối tháng 12-2019, Thủy Tiên đã được trao giải thưởng Người đẹp truyền cảm hứng trong vòng chung kết cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương của Trường ĐH Ngoại thương, nơi cô đang là sinh viên năm thứ 2. 

Nữ sinh viên bị ung thư thi duyên dáng được tặng 13 liệu trình thuốc đặc trị - Ảnh 3.

Người mẹ dũng cảm Nguyễn Thị Liên sau hơn nửa năm sinh con và hồi phục mạnh mẽ - Ảnh: HÀ TRẦN

Cùng được tặng thuốc với Thủy Tiên dịp này là chị Nguyễn Thị Liên, 29 tuổi, người mẹ ung thư dũng cảm đã quyết định tạm dừng điều trị để sinh con. Liên sinh con trai Đỗ Bình An vào tháng 5-2019, khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Nhưng sự sống và tình mẫu tử đã giúp Liên hồi phục rất mạnh mẽ. Chị Liên được tặng thuốc trị giá gần 500 triệu đồng.

Nụ cười diệu kỳ của Liên Nụ cười diệu kỳ của Liên

TTO - Câu chuyện kỳ diệu của Liên, bà mẹ ung thư giai đoạn cuối từ chối xạ trị để giữ đứa con trong bụng, là một câu chuyện cảm động và lan tỏa những giá trị nhân văn gia đình xúc động trong năm 2019.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận