Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Nữ sinh ‘trốn’ gia đình đi chống dịch và phản ứng bất ngờ từ phụ huynh

24/06/2021 09:28 GMT+7

TTO - “Nghĩ đến những hình ảnh các bác sĩ, nhân viên y tế ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho mọi người, em cũng muốn góp một phần nhỏ sức lực vào cuộc chiến này” - Trần Nguyệt Quỳnh Mai nói về lý do tham gia tình nguyện chống dịch.

Nữ sinh ‘trốn’ gia đình đi chống dịch và phản ứng bất ngờ từ phụ huynh - Ảnh 1.

Tình nguyện viên Quỳnh Mai tại một điểm lấy mẫu

Mới đây, chuyên mục "Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 chuyện đẹp" của Quận đoàn Tân Bình, TP.HCM đã biểu dương Trần Nguyệt Quỳnh Mai (20 tuổi, ngụ quận Tân Bình) - một tình nguyện viên trẻ tuổi, năng nổ của đội tình nguyện viên phòng, chống dịch COVID-19.

Quỳnh Mai hiện là sinh viên năm 2 ngành tâm lý học của Trường đại học Văn Lang. Cuối tháng 5 vừa qua - thời điểm mà dịch COVID-19 bắt đầu diễn biến phức tạp tại quận Gò Vấp thì Quỳnh Mai đọc được thông báo tuyển tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch của Thành đoàn. Không chút suy tính, cô gái trẻ nhanh tay đăng ký ngay.

"Ban đầu em cũng lo lắm vì sợ mình bị "dính" COVID-19, nhưng nghĩ đến những hình ảnh các bác sĩ, nhân viên y tế ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho mọi người, em cũng muốn góp một phần nho nhỏ sức lực vào cuộc chiến này" - Mai chia sẻ lý do tham gia đội tình nguyện.

Mai cho biết, khi bắt đầu tham gia tình nguyện tại Gò Vấp, công việc chính của các tình nguyện viên như Mai là hỗ trợ nhập liệu, điều phối, hướng dẫn người dân quy trình lấy mẫu xét nghiệm và nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn.

Mai bộc bạch: "Mỗi ngày tụi em làm việc theo ca, mỗi ca từ 6 đến 7 tiếng, công việc tuy đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian. Nhiều hôm mệt quá mọi người chỉ muốn uống nước chứ không ăn nổi. Dù vất vả nhưng từ các y bác sĩ đến tình nguyện viên bọn em luôn động viên nhau vui vẻ, lạc quan, cố gắng hoàn thành công việc".

Nữ sinh ‘trốn’ gia đình đi chống dịch và phản ứng bất ngờ từ phụ huynh - Ảnh 2.

Dù công việc vất vả nhưng các tình nguyện viên vẫn luôn vui vẻ, lạc quan

Được bảo hộ cẩn thận và được trang bị các biện pháp bảo vệ bản thân nhưng lo lắng là điều khó có thể tránh khỏi, nhất là với những tình nguyện viên trẻ. Cũng vì lẽ đó mà Mai sợ gia đình lo lắng, ngăn cản nên từ đầu khi đăng ký làm tình nguyện, Mai định "ém" luôn chuyện này, không thông báo cho người thân.

"Để đảm bảo an toàn, cứ 3 ngày thì tụi em được lấy mẫu xét nghiệm một lần. Nhưng nhiều khi lấy mẫu xong về không dám ngủ vì sợ bị gọi báo kết quả" - Mai kể.

Mãi đến khi Mai xin chuyển về làm tình nguyện gần nhà (quận Tân Bình) thì gia đình mới biết được những việc em bạn làm.

"Cách đây vài ngày, khi cha mẹ em chuẩn bị đi xét nghiệm ở phường 6, ngay tại điểm em hỗ trợ lấy mẫu thì em mới kể cho cha mẹ biết. Cứ tưởng sẽ bị la một trận "ra trò" thì thật bất ngờ, cha mẹ rất ủng hộ việc em làm, động viên em cố gắng giữ gìn sức khỏe, bảo vệ bản thân. Đây là động lực rất lớn đối với em" - Mai chia sẻ.

Kể về kỷ niệm trong những ngày làm tình nguyện, Mai say sưa nói về những tình cảm đặc biệt của người dân dành cho lực lượng phòng chống dịch, kể về sự mạnh mẽ của các em nhỏ khi phải lấy mẫu xét nghiệm mà không hề quấy khóc.

Được biết, ngoài việc thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, Quỳnh Mai dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã tự nguyện đăng ký hiến tạng - một nghĩa cử cao đẹp.

Nữ sinh ‘trốn’ gia đình đi chống dịch và phản ứng bất ngờ từ phụ huynh - Ảnh 3.

Thẻ đăng ký hiến tạng của Quỳnh Mai - Ảnh: NVCC.

Nữ sinh ‘trốn’ gia đình đi chống dịch và phản ứng bất ngờ từ phụ huynh - Ảnh 4.
Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: 'Thương y bác sĩ hết lòng'

TTO - Những ngày qua, hình ảnh Phương Thanh trong trang phục bảo hộ hát tặng y bác sĩ, tình nguyện viên ở khu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 gây xúc động. Phương Thanh chia sẻ cảm xúc khi làm tình nguyện viên điều phối lấy mẫu xét nghiệm.


ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận