Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Nữ sinh lớp 10 ở Huế đi bệnh viện sau tiêm là do lo sợ, không phải sốc phản vệ

29/11/2021 17:24 GMT+7

TTO - Nữ sinh lớp 10 ở Thừa Thiên Huế được các bác sĩ đưa đi bệnh viện sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 là do tâm lý bất ổn và có một số phản ứng chứ không phải sốc phản vệ.

Nữ sinh lớp 10 ở Huế đi bệnh viện sau tiêm là do lo sợ, không phải sốc phản vệ - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh lớp 10 ở Thừa Thiên Huế nằm cáng được đưa lên xe cấp cứu sau khi tiêm vắc xin ở Huế do gặp phản ứng sau tiêm - Ảnh: Cắt từ clip

Chiều 29-11, ông Hoàng Văn Đức, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thông tin trên.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện một clip một nữ sinh nằm trên cáng và được các nhân viên y tế đưa lên xe cấp cứu.

Đoạn clip trên được cho là quay ở một trường học tại TP Huế lúc trường này đang tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh từ 16-18 tuổi. Nhiều người xem clip tỏ ý lo lắng vì cho rằng nữ sinh trên bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin.

Ông Hoàng Văn Đức cho biết hoàn toàn không có chuyện nữ sinh bị sốc phản vệ. 

Theo ông Đức, sự việc trên diễn ra vào chiều 27-11 và nữ sinh trong clip là một học sinh lớp 10. Sau khi tiêm vắc xin COVID-19, em xuất hiện một số phản ứng sau tiêm như mệt mỏi, tâm lý bất ổn nên được các nhân viên y tế tại điểm tiêm cấp cứu theo đúng quy trình. Sau đó em được chuyển đến bệnh viện để theo dõi, kiểm tra sức khỏe.

Hiện sức khỏe của nữ sinh này đã bình thường và hoàn toàn không phải do sốc phản vệ.

Ông Đức cho biết hiện tỉnh đang triển khai tiêm vắc xin loại Pfizer cho hơn 40.000 học sinh từ 16-18 tuổi trên toàn tỉnh.

Trước khi tiêm cho các em, nhân viên y tế được chỉ đạo phải thăm khám kỹ lưỡng, kiểm tra sức khỏe của các học sinh đảm bảo yêu cầu mới được tiêm.

"Một số em trước tiêm có tâm lý lo sợ, đặc biệt một số em sợ kim tiêm chứ không phải sợ tiêm vắc xin COVID-19. Do vậy trước khi tiêm vắc xin, các em cần thật bình tĩnh, đừng quá lo sợ mà phải ăn uống, nghỉ ngơi để có một sức khỏe tốt. Phụ huynh cũng cần quan tâm con em mình hơn trước lúc được tiêm vắc xin", ông Đức nhắn nhủ.

Một học sinh Bắc Giang sốc phản vệ sau tiêm vắc xin đã tử vong Một học sinh Bắc Giang sốc phản vệ sau tiêm vắc xin đã tử vong

TTO - 1 trong 2 học sinh ở Bắc Giang bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 đã tử vong sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận