Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Nữ sinh gốc Việt từ chối 100.000 USD quyên góp

01/06/2012 16:06 GMT+7

TTO - Daily Mail hôm 31-5 đưa tin Diane Tran - nữ sinh gốc Việt ở bang Texas (Mỹ) từng bị phạt một ngày trong tù do thường xuyên phải nghỉ học để làm thêm - đã từ chối khoản tiền cộng đồng ủng hộ.

Nữ sinh gốc Việt được xóa ánCộng đồng mạng bênh vực nữ sinh bị phạt tù

xzdkQO1E.jpgPhóng to

Nữ sinh Diane Tran - Ảnh: ABC News

“Còn có nhiều trẻ em khác ngoài kia đang phải vật lộn vất vả hơn cháu”, Hãng tin ABC dẫn lời cô nữ sinh 17 tuổi.

Diane Tran hôm 23-5 từng bị phạt 24 giờ sau song sắt do liên tục nghỉ học. Tuy nhiên, sau khi thông tin này được đưa ra, hàng nghìn người đã quyên góp được tổng số tiền hơn 100.000 USD thông qua trang HelpDianeTran.com để ủng hộ cô bởi họ biết cô bé phải vất vả làm thêm để hỗ trợ gia đình.

Luật sư của cô, ông Brian Wice, cho hay Tran bị áp lực lớn vì việc làm thêm và không biết nói gì khi bị triệu tập. Cô đã không đề cập đến hoàn cảnh gia đình trước tòa.

“Cô ấy không phải kiểu người trốn học để đi chơi - ông Wice nói - Cô bé vừa làm vừa học suốt ngày đêm để giúp anh em - một việc quá sức đối với tuổi của cô”.

Sau khi cha mẹ Tran ly dị, người mẹ rời khỏi Texas, còn người cha thường đi làm tới khuya và cô bắt đầu phải làm lụng để giúp anh trai đang học ở Đại học A&M và cô em gái. Sau khi ở trường từ 7g sáng tới 14g chiều, Tran làm việc toàn thời gian ở một tiệm giặt và vào ngày nghỉ cô làm thêm ở một công ty tổ chức đám cưới. Tuy vậy, cô luôn đạt điểm cao tại Trường Willis, bang Texas.

Tran thường nghỉ 3 ngày mỗi tháng do kiệt sức. Theo luật của bang Texas, học sinh không được phép nghỉ hơn 10 ngày trong vòng 6 tháng. Thẩm phán Lanny Moriarty từng tuyên phạt cô 100 USD và 24 giờ trong tù để làm gương cho các học sinh khác nhưng ông đã rút bản án sau khi biết hoàn cảnh của Tran.

Hiện Tran đang phấn đấu để hoàn thành ước mơ trở thành một bác sĩ.

PHAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận