Nữ sinh giành 3 huy chương vàng điền kinh dù không có giày mang

15/12/2019 14:59 GMT+7

TTO - Nữ sinh người Philippines Rhea Bullos đã 'bỏ túi' 3 huy chương vàng trong một cuộc thi điền kinh tuần này dù không mang giày khi thi đấu mà chỉ dùng dải băng 'NIKE' tự chế để thay giày.

Nữ sinh giành 3 huy chương vàng điền kinh dù không có giày mang - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh Rhea Bullos và đôi giày tự chế "NIKE" lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: Facebook

Đối với một số vận động viên thể thao, một món đồ hàng hiệu có thể quyết định chiến thắng của họ, song đối với nữ sinh người Philippines Rhea Bullos thì không.

Theo Hãng tin Reuters ngày 14-12, Bullos (11 tuổi) và nhiều thành viên khác trong đội điền kinh có 12 thành viên của cô đã tự dùng băng quấn chân để tạo ra những đôi giày tự chế. 

Nữ sinh Bullos đã vẽ logo cùng dòng chữ NIKE lên đôi giày tự chế của mình và dùng đôi "NIKE" này để giành 3 huy chương vàng nội dung chạy 400m, 800m và 1.500m trong hội thao liên trường của tỉnh Iloilo.

Huấn luyện viên Predirick Velenzuela của đội cho biết đội của ông chỉ có 2 đôi giày tập chạy. Ông cũng nói Bullos là "viên ngọc thô" khi em chỉ vừa tham gia môn điền kinh từ tháng trước.

Một nông dân bỏ học, chế tạo thành công máy bay Một nông dân bỏ học, chế tạo thành công máy bay

TTO - Với niềm đam mê hàng không từ nhỏ, suốt hàng chục năm trời, ông Xu Bin, một nông dân Trung Quốc, đã mày mò và chế tạo thành công chiếc máy bay cho bản thân mình.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận