12/09/2017 19:34 GMT+7

Nữ sinh Việt giành giải nhất phim ngắn truyền thông toàn cầu

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Nguyễn Thị Phương (lớp Báo truyền hình 35A1 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã giành giải nhất phim ngắn trong cuộc thi truyền thông toàn cầu về An toàn và Sức khỏe cho lao động trẻ.

Vượt qua hơn 1.600 tác phẩm dự thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, phim ngắn Học từ sai lầm của người khác của bạn Nguyễn Thị Phương đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Phim ngắn được lấy ý tưởng từ việc tái hiện lại câu chuyện của một người lao động trẻ từng bị tai nạn lao động. 

Qua đó, tập trung phản ánh những tác động tâm lý mà một lao động trẻ gặp phải từ khi bị tai nạn lao động do sự chủ quan và thiếu nhận thức về an toàn khi làm việc.

Phim ngắn Học từ sai lầm của người khác

Đáng chú ý, phim ngắn Học từ sai lầm của người khác dài 2 phút 50 giây do chính Nguyễn Thị Phương tự tay lên kịch bản đến việc hoàn thiện sản phẩm trong vòng một ngày.

Phương chia sẻ, gia đình Phương vốn làm nghề kinh doanh và thường thuê công nhân đến xưởng làm việc. Phương từng chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn lao động khiến nhiều người bị mất những ngón tay, bàn tay...

Nhưng khi tai nạn xảy ra, mọi người thường đổ lỗi cho hoàn cảnh, sự bất cẩn hoặc do đen đủi. Họ không nghĩ rằng chính họ và những người chủ lao động cũng cần có ý thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn lao động. 

Đó chính là động lực để Phương dồn tất cả tâm huyết vào phim ngắn này.

Qua tác phẩm Phương muốn truyền tải thông điệp mong muốn người lao động nhận thức được mức độ nguy hiểm của công việc họ đang làm. Và những người chủ lao động phải chịu trách nhiệm về những vụ tai nạn lao động xảy ra với công nhân của mình.

Sau khi đạt giải Nguyễn Thị Phương đã có cơ hội tham gia chuyến đi kéo dài gần một tuần tại Singapore. 

Trong thời gian này, Phương cùng với các quán quân đoạt giải tại các hạng mục khác, đã trình bày thông điệp mà bản thân muốn gửi gắm đến hơn 4.000 đại biểu trên toàn thế giới tham dự sự kiện.

Tại cuộc đối thoại, Nguyễn Thị Phương bày tỏ mong muốn về những cách thức cải thiện lao động để giảm thiểu rủi ro trong lao động cho các bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay.

Cuộc thi truyền thông toàn cầu về An toàn cho lao động trẻ nằm trong khuôn khổ Lễ hội Truyền thông Quốc tế.

Cuộc thi được tổ chức nhằm kêu gọi sự tham gia của các bạn trẻ nhằm đem tiếng nói của mình về cách phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Góp phần giúp công chúng quan tâm và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa phòng ngừa tại nơi làm việc.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên