Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

'Nữ quái' thuê hàng loạt 'xế hộp' xịn lừa cầm đồ được 5 tỉ

04/12/2018 16:35 GMT+7

TTO- Hàng loạt “xế hộp” xịn của các công ty cho thuê xe tại TP.HCM, Đồng Nai…bị một người phụ nữ tại Bình Dương tới thuê rồi làm giả giấy tờ đem đi cầm được hàng tỉ đồng.

Nữ quái thuê hàng loạt xế hộp xịn lừa cầm đồ được 5 tỉ - Ảnh 1.

Những “xế hộp” còn khá mới, mắc tiền bị lừa thuê rồi mang đi cầm đồ. ẢNH: BÁ SƠN

Nữ quái thuê hàng loạt xế hộp xịn lừa cầm đồ được 5 tỉ - Ảnh 2.

Bị cáo Hằng tại phiên tòa ngày 4-12 - ẢNH: B.SƠN

Ngày 4-12, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lưu Thị Diễm Hằng (34 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An) tổng cộng 19 năm tù về  tội "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hằng bị cơ quan điều tra phát hiện từ tháng 12-2016 khi thuê một ôtô nhãn hiệu Honda CR-V đi cầm cố lấy 790 triệu đồng. Khi tiến hành kiểm tra, cơ quan công an phát hiện mặc dù giấy tờ xe mang đi cầm cố mang tên của Hằng nhưng trên thực tế người chủ thực sự là một người đàn ông tại TP.HCM.

Hằng khai nhận do cần số tiền lớn để tiêu xài nên đã tới các công ty cho thuê xe rồi chọn những xe đắt tiền để thuê, sau đó nhờ người làm giấy tờ giả để mang đi cầm đồ. Những xe mà Hằng lừa thuê đều còn khá mới và thuộc những nhãn hiệu nổi tiếng như Toyota, Innova… với giá trị còn lại từ 600 triệu tới hơn 1 tỉ đồng. Cá biệt có những xe mà đối tượng này lừa thuê mới được người chủ mua đi được vài chục km.

Theo cáo trạng, tổng cộng Hằng đã cầm cố trót lọt 10 ôtô và nhận được số tiền gần 5 tỉ đồng. Tại phiên tòa, Hằng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận