06/02/2022 10:39 GMT+7

Nữ hoàng Anh muốn vợ Thái tử Charles được phong hậu nếu ông lên ngôi

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Nữ hoàng Anh Elizabeth tuyên bố muốn vợ của Thái tử Charles - bà Camilla - được phong là hoàng hậu sau khi ông trở thành vua, củng cố vị trí của bà Camilla ở gia đình hoàng gia sau nhiều năm bị xem là người ngoài cuộc.

Nữ hoàng Anh muốn vợ Thái tử Charles được phong hậu nếu ông lên ngôi - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth của Anh - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trong bức thư đánh dấu kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi, Nữ hoàng Elizabeth cho biết đây là dịp bà tạm lắng để suy ngẫm về lòng trung thành và tình cảm mà công chúng Anh dành cho mình.

Nữ hoàng Anh nói bản thân hy vọng Thái tử Charles và bà Camilla sẽ nhận được sự ủng hộ tương tự.

"Mong muốn chân thành của tôi là, đến lúc đấy, Camilla sẽ được biết đến với danh nghĩa hoàng hậu khi cô ấy tiếp tục phụng sự", Nữ hoàng Elizabeth viết trong bức thư phát đi ngày 5-2.

Dinh thự Clarence House của Thái tử Charles và bà Camilla cho biết cặp đôi "cảm động và vinh dự trước những lời này của Nữ hoàng".

Đôi tình nhân lâu năm này đã kết hôn vào năm 2005 trong một buổi lễ ở cung điện Windsor.

Nữ hoàng Anh muốn vợ Thái tử Charles được phong hậu nếu ông lên ngôi - Ảnh 2.

Bà Camilla, nữ công tước xứ Cornwall - Ảnh: REUTERS

Trong suốt lịch sử nước Anh, vợ của một vị vua thường được phong là hoàng hậu.

Vào thời điểm hai người kết hôn, bà Camilla được định trước sẽ chỉ được sử dụng tước hiệu vương phi nếu Thái tử Charles trở thành vua.

Động thái của Nữ hoàng Elizabeth đã phản ánh sự chấp nhận rộng rãi hơn trong công chúng Anh về địa vị của bà Camilla trong gia đình hoàng gia.

Báo chí Anh cũng không còn nhắm vào bà như họ đã làm trong gần 10 năm sau cái chết của Công nương Diana vào năm 1997.

Công nương Diana là người vợ đầu tiên của Thái tử Charles và là mẹ của 2 hoàng tử William và Harry.

Bà Camilla, hiện mang tước hiệu Nữ công tước xứ Cornwall, thường xuyên đại diện cho gia đình hoàng gia và đồng hành với Thái tử Charles trong các nhiệm vụ chính thức.

Vua chúa Anh 1.000 năm trước Nữ hoàng Elizabeth II không làm được điều này Vua chúa Anh 1.000 năm trước Nữ hoàng Elizabeth II không làm được điều này

TTO - Vị nữ vương 95 tuổi sẽ kỷ niệm 70 năm trị vì vào ngày 6-2, đánh dấu thời gian nắm quyền lâu kỷ lục mà không một vua chúa nào của nước Anh làm được trong gần 1.000 năm trước đó, theo Reuters.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên