Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Nữ hoàng Anh mắc COVID-19

20/02/2022 20:03 GMT+7

TTO - Ngày 20-2, Điện Buckingham, nơi ở chính thức và cũng là nơi làm việc chính của Nữ hoàng Anh, thông báo Nữ hoàng Elizabeth II (95 tuổi) đã mắc COVID-19, có các triệu chứng nhẹ và đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Nữ hoàng Anh mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Ảnh: AFP

"Hôm nay (20-2), Nữ hoàng dương tính với COVID-19. Nữ hoàng có các triệu chứng như bị cảm nhẹ nhưng dự kiến vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ nhẹ nhàng tại lâu đài Windsor trong tuần tới", Điện Buckingham cho biết.

"Nữ hoàng sẽ tiếp tục được chăm sóc y tế và sẽ tuân theo các hướng dẫn phù hợp", Điện Buckingham nói thêm.

Đầu tháng 2, theo Hãng tin Reuters, Thái tử Charles, 73 tuổi, đã mắc COVID-19. Đây là lần thứ hai Thái tử Charles nhiễm bệnh. Một nguồn tin từ Điện Buckingham cho biết Thái tử Charles đã gặp Nữ hoàng Elizabeth II vài ngày trước khi phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bà Camilla - nữ công tước xứ Cornwall, vợ của Thái tử Charles - cũng mắc COVID-19.

Sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II được quan tâm nhiều kể từ khi bà phải ở lại qua đêm trong bệnh viện hồi tháng 10-2021 vì một lý do không được công bố. Sau đó, các bác sĩ của Nữ hoàng cũng đã yêu cầu bà nghỉ ngơi.

Ngày 16-2, Nữ hoàng Elizabeth II đã nói đùa với các thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh rằng bà không thể đi đâu được kể từ khi Thái tử Charles mắc COVID-19.

Vua chúa Anh 1.000 năm trước Nữ hoàng Elizabeth II không làm được điều này Vua chúa Anh 1.000 năm trước Nữ hoàng Elizabeth II không làm được điều này

TTO - Vị nữ vương 95 tuổi sẽ kỷ niệm 70 năm trị vì vào ngày 6-2, đánh dấu thời gian nắm quyền lâu kỷ lục mà không một vua chúa nào của nước Anh làm được trong gần 1.000 năm trước đó, theo Reuters.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận