Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Nữ hành khách Trung Quốc dọa 'có bom' ở sân bay Cát Bi

03/05/2018 15:18 GMT+7

TTO – Một nữ hành khách Trung Quốc đã dọa có mang bom khi đang làm thủ tục lên máy bay vào trưa 3-5 tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết nữ hành khách tên Fen Chengyu, quốc tịch Trung Quốc, đã phát ngôn rằng "có bom" khi làm thủ tục lên máy bay trên một chuyến bay của hãng Vietjet Air.

Nhận thấy phát ngôn uy hiếp an ninh, an toàn hàng không, lực lượng an ninh sân bay Cát Bi đã kiểm tra người và hành lý xách tay của vị khách này.

Cũng theo nguồn tin trên, lực lượng an ninh sân bay ở Cát Bi còn kiểm tra trực quan thêm một kiện hành lý ký gửi của nữ hành khách này.

Tuy nhiên, kết quả không phát hiện bom hay các đồ vật nghi vấn trong người và hành lý của nữ hành khách người Trung Quốc nói trên.

Đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Cát Bi xác nhận thông tin này và cho biết đã lập biên bản với nữ hành khách có phát ngôn "doạ" có bom vào trưa 3-5.

Trước đây, đã có một số hành khách bức xúc khi làm thủ tục hàng không, thậm chí còn "vui miệng" nói mang theo bom đã bị an ninh sân bay tiến hành kiểm tra trực quan để bảo đảm an toàn.

Theo nghị định 91/2007/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nếu hành khách đưa vũ khí, đạn dược, chất cháy, chất nổ, chất phóng xạ lên máy bay và cung cấp thông tin sai có thể gây uy hiếp an toàn của máy bay sẽ bị phạt tiền, mức cao nhất là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, hành khách còn bị từ chối vận chuyển có thời hạn hoặc không có thời hạn, buộc phải khắc phục hậu quả mà mình gây ra.

Những sự cố thót tim của hàng không Việt Nam năm 2018 Những sự cố thót tim của hàng không Việt Nam năm 2018

TTO - Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018 liên tiếp nhiều sự cố xảy ra trên cả máy bay lẫn dưới đất uy hiếp an ninh, an toàn hàng không khiến cho không ít người lo lắng.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận