02/02/2018 10:02 GMT+7

Nữ du khách Mỹ đạp xe xuyên đường mòn Hồ Chí Minh

HUỲNH PHƯƠNG
HUỲNH PHƯƠNG

TTO - Mục Khám phá của tạp chí National Geographic ngày 31-1 giới thiệu cuộc hành trình xe đạp kỳ diệu gần 2.000km xuyên đường mòn sử thi Hồ Chí Minh của nữ du khách người Mỹ Rebecca Rusch.

Nữ du khách Mỹ đạp xe xuyên đường mòn Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Cô Rebecca Rusch (phải) cùng với cựu VĐV xe đạp Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh năm 1977) tại mốc Km số 0 đường Trường Sơn thuộc địa phận tỉnh Nghệ An - Ảnh: Facebook Rebecca Rusch

Mở đầu, Natonal Geographic giới thiệu đường Trường Sơn hay còn gọi "đường mòn Hồ Chí Minh" là tuyến đường kết hợp du lịch, phiêu lưu, văn hóa và lịch sử của đất nước Việt Nam.

Trên tuyến đường lịch sử này, bộ đội từng băng qua rừng núi để vận chuyển đồ đạt, lương thực trong chiến tranh Việt Nam và ngày nay trở thành tuyến đường lý tưởng để du khách trải nghiệm du lịch và khám phá bằng xe đạp.

Rất ít du khách chinh phục được hết tuyến đường mòn Hồ Chí Minh bằng xe đạp gần 2.000km (1.200 miles).

Tuy nhiên, có một vận động viên người Mỹ ưa thích khám phá làm được điều kỳ diệu trên, đó chính là cô Rebecca Rusch.

Nữ du khách Mỹ đạp xe xuyên đường mòn Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Cuộc hành trình qua "đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử" của cô Rebecca Rusch - Ảnh: Facebook Rebecca Rusch

"Bạn sẽ được ngắm nhìn những làng quê, những cánh rừng và trải nghiệm du lịch văn hóa địa phương trong suốt hành trình đường mòn Hồ Chí Minh.

Tôi nghĩ trải nghiệm xe đạp như thế thật tuyệt vời tại cung đường Trường Sơn uốn lượn qua những cánh đồng và những thửa ruộng bậc thang mang đậm dấu ấn thời gian" - cô Rebecca nói.

Rebecca Rusch, sinh năm 1968 được biết đến là vận động viên người Mỹ chuyên nghiệp, chinh phục nhiều cuộc phiêu lưu mạo hiểm với sức bền bỉ kinh ngạc như chèo thuyền vượt ghềnh thác, leo núi hay đạp xe địa hình.

Theo thông tin trên trang cá nhân, cô Rebecca Rusch viết những dòng tâm sự cho biết cô chinh phục đường mòn Hồ Chí Minh vào năm 2015 để tìm về mảnh đất nơi cha cô nằm lại trên chiến trường trong chiến tranh Việt Nam vào khoảng những năm 1972.

HUỲNH PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên