Tag: đường mòn Hồ Chí Minh

Những ngôi làng 'thờ' độc lập, tự do

Ở nhiều ngôi làng vùng nông thôn tỉnh Quảng Nam trước cổng hoặc hiên mái nhà đều có câu khẩu hiệu "Không có gì quý hơn độc lập tự do" đặt trang trọng. Không đơn giản chỉ là khẩu hiệu, đó là lời nguyện ước chung về hòa bình, tự do.

Tài xế quay đầu ô tô kiểu 'tự sát'

Chiếc bán tải chạy trên đường mòn Hồ Chí Minh vừa bật xinhan đã vội quay đầu khiến tài xế lái ô tô phía sau buộc phải thắng gấp và suýt xảy ra va chạm.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên: Ân tình ở lại

Đọc, xem ba cuốn sách mà NXB Quân Đội Nhân Dân và gia đình Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên vừa ra mắt chiều 20-2 tại Hà Nội sẽ thấy một vị tướng tài ba, và hơn thế, một vị tướng nghĩa tình với đồng đội, với dân, với nước.

Xem xét đặt tượng tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

TTO - UBND tỉnh Quảng Trị đang xem xét đề nghị được đặt tượng bán thân của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

60 năm đường Trường Sơn - Kỳ 4: Nơi liệt sĩ nằm lại

TTO - Ngay những năm chiến sự, tướng Đồng Sĩ Nguyên đã đề xuất quy tập các liệt sĩ về một 'mái nhà chung' và trong hơn 20.000 người ngã xuống dọc tuyến đường Trường Sơn đến nay đã quy tập được hơn một vạn hài cốt về Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

60 năm đường Trường Sơn: Kỳ 2: Những người mở đường thời chống Mỹ

TTO - Sau 60 năm, thật khó để hình dung về dấu tích của con đường vận tải buổi ban đầu. Thời gian cứ xóa dấu con đường, bất chấp mong muốn lưu giữ của con người.

60 năm đường Trường Sơn - Kỳ 1: Tuyến đường rừng thời kháng Pháp

TTO - 60 năm đường Trường Sơn - đường mòn Hồ Chí Minh, đó là dấu mốc tính từ ngày 19-5-1959, ngày thành lập đoàn 559. Nhưng từ rất lâu rồi, những con đường đã được mở như các mạch máu lặng thầm giữa rừng núi thâm u.

60 năm mở đường Hồ Chí Minh: Chuyện của những người xoi đường

TTO - Những người đầu tiên dò dẫm vào rừng thẳm xoi đường, bám trên rễ cây, trèo lên tảng đá lại là người thật bình thường, như ông Nguyễn Văn Thắng mà chúng tôi gặp hôm nay.

Chương trình nghệ thuật 60 năm 'Huyền thoại một con đường'

TTO - Tại Km số 0 đường Hồ Chí Minh huyền thoại sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật tái hiện lại những mốc son chói lọi, hào hùng của dân tộc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ghi nhớ sự hi sinh của thanh niên xung phong mở đường Trường Sơn

TTO - Hơn 300 cựu thanh niên xung phong Ban xây dựng 67, Đoàn 559 đã tề tựu về Đà Nẵng trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm mở đường Trường Sơn - đường mòn Hồ Chí Minh đầy xúc động, ngày 21-4.