Nữ doanh nhân nổi tiếng Nhật Bản công khai quan hệ đồng giới

31/05/2018 11:31 GMT+7

TTO - Bà Kazuyo Katsuma, doanh nhân thành đạt và có tiếng tăm ở Nhật, từng 2 lần kết hôn và là mẹ của 3 con, đã công khai thừa nhận mối quan hệ đồng giới.

Nữ doanh nhân nổi tiếng Nhật Bản công khai quan hệ đồng giới - Ảnh 1.

Bà Kazuyo Katsuma (phải) và bà Hiroko Masuhara trong bức ảnh đăng trên tài khoản Twitter của bà Katsuma - Ảnh: TWITTER

Theo báo Japan Times, tiết lộ gây sốc của bà Kazuyo Katsuma (49 tuổi) được dư luận Nhật Bản đánh giá có thể tạo ra cột mốc cho những thay đổi đáng kể trong vấn đề nhận thức, và chấp nhận với các xu hướng tình dục thiểu số tại một quốc gia bảo thủ như Nhật Bản.

Bà Kazuyo Katsuma từng là người lọt vào danh sách The 50 Women to Watch (50 người phụ nữ đáng ngưỡng mộ) năm 2005 của báo Wall Street Journal, được rất nhiều bà mẹ đang làm việc tại Nhật hâm mộ, coi như một mẫu hình lý tưởng để học hỏi.

Bà Katsuma cũng là tác giả của một số cuốn sách bán chạy. Theo thông tin trên trang web của bà, những cuốn sách bà viết về sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, kỹ năng quản trị bản thân và những chủ đề khác đã bán được hơn 5 triệu bản.

Những người hâm mộ bà Katsuma được gọi là những "Katsumer", và từ này thậm chí còn trở thành một từ khóa rất phổ biến vào năm 2009.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn website BuzzFeed tại Nhật, bà Katsuma cho biết đã và đang sống cùng bà Hiroko Masuhara, một nhà hoạt động nhân quyền nữ 40 tuổi chuyên ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT.

Bà Katsuma chia sẻ: "Tôi luôn kiềm chế cảm xúc trước sự hấp dẫn của những người cùng giới. Nhưng sau khi gặp Hiroko, trái tim tôi đã như tan chảy, mặc dù chuyện đó cũng phải mất vài năm. Tôi hy vọng bài phỏng vấn này sẽ cổ vũ ai đó, và tạo ra một thay đổi".

Sau khi làm việc cho nhiều công ty quốc tế, trong đó có McKinsey và JPMorgan, thời gian qua bà Katsuma chủ yếu làm việc với tư cách một chuyên gia bình luận kinh tế.

Mặc dù luật pháp Nhật Bản vẫn chỉ chấp nhận quan hệ hôn nhân giữa hai người khác giới, quan niệm chấp nhận với hôn nhân đồng giới cũng đã dần dà lan tỏa tại nước này, dù rất chậm.

Tháng 4 năm nay, chính quyền tỉnh Fukuoka bắt đầu thừa nhận mối quan hệ của các cặp đôi LGBT, động thái góp phần giảm bớt những kỳ thị của dư luận với các xu hướng tình dục thiểu số. Đây cũng là thành phố thứ 7 tại Nhật chấp nhận quan hệ đồng giới.

Úc chính thức thừa nhận hôn nhân đồng giới Úc chính thức thừa nhận hôn nhân đồng giới

TTO - Lưỡng viện quốc hội Úc đã chính thức phê chuẩn dự luật hôn nhân đồng giới, theo đó, kể từ ngày 9-1-2018, các cặp đồng giới sẽ được kết hôn tại nước này.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận