Nữ diễn viên gốc Việt xoá Instagram vì bị fan Star Wars quấy rối

06/06/2018 06:56 GMT+7

TTO - Sau nhiều tháng bị khiêu khích về giới tính, phân biệt chủng tộc và chỉ trích về vai diễn trong phim Star wars: the last Jedi, nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran đã xoá tài khoản Instagram của mình vì không chịu được sức ép.

Trailer phim Star Wars Last Jedi

Thông tin trên được đưa ra từ twitter của Star wars facts.

Sự nghiệp của nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran có một bước tiến nhảy vọt sau khi cô trở thành một phần của chuỗi thương hiệu phim thành công nhất mọi thời đại Star wars.

Không giống như nhiều nữ diễn viên châu Á khác, vai diễn của Kelly Marie Tran trong Star wars: the last Jedi có rất nhiều đất thể hiện, là một trong những nhân vật chính đóng vai trò tạo thành công cho bộ phim.

Nữ diễn viên gốc Việt xoá Instagram vì bị fan Star Wars quấy rối - Ảnh 2.

Kelly Marie Tran rạng rỡ trong đợt quảng bá phim

Kelly Marie Tran từng về Việt Nam trong tour diễn quảng bá cho bộ phim cùng với nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. Cô cũng thể hiện sự tự hào và vinh dự khi mình là một phần của gia đình Star wars.

Tuy nhiên thật tiếc, mặc dù rất nhiều người tự coi mình là người hâm mộ Star wars chân chính, nhưng đã có cách hành xử thì quá tàn nhẫn và thô bạo chỉ vì không thích nhân vật Rose của Kelly Marie Tran trong phim.

Nữ diễn viên gốc Việt xoá Instagram vì bị fan Star Wars quấy rối - Ảnh 3.

Nữ diễn viên 29 tuổi này đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích, áp lực đó đã khiến cô quyết định rút lui khỏi Instagram.

Hiện tài khoản cô vẫn còn, nhưng tất cả hình ảnh đã được cô xoá bỏ. Thay vào đó, cô chỉ để lại dòng giới thiệu "Sợ hãi, nhưng dù sao cũng phải làm thôi".

Trên trang twitter của Star wars, thông tin cô xoá Instagram cũng đã được xác nhận.

Phản ứng lại sự việc này, đạo diễn Rian Johnson người thực hiện tác phẩm Star Wars The last Jedi đã lên tiếng trên The Hollywood Reporter:

"Trên mạng xã hội, có vài người xấu tính có thể làm mọi thứ trở nên tồi tệ, nhưng 4 năm qua tôi đã gặp rất nhiều người hâm mộ Star wars thực sự. Chúng ta có quyền thích hay không thích thứ gì đó nhưng chúng ta phải thể hiện điều đó với sự hài hước, tình yêu và sự tôn trọng. Chúng ta là một cộng đồng lớn, chúng ta phải vui vẻ và làm mọi thứ tốt đẹp."

Nữ diễn viên gốc Việt xoá Instagram vì bị fan Star Wars quấy rối - Ảnh 4.

Nhân vật của Kelly trong phim Star wars the last Jedi

Kelly Marie Tran không phải là người đầu tiên phải rời mạng xã hội vì sự quấy rối.

Vào năm 2016, nữ diễn viên Daisy Ridley người vào vai Rey - nhân vật trung tâm của bộ ba phim Star wars mới đã phải xoá tài khoản Instagam sau khi cô nói về việc kiểm soát súng. Trả lời tạp chí Glamour về vụ việc này, Ridley nói

"Tôi đăng bài về việc kiểm soát súng vì tôi tham dự sự kiện về vụ thảm sát ở Pulse. Mọi người đã không đối xử tử tế về cách tôi nhìn nhận vấn đề. Nên tôi "nghỉ chơi". Đơn giản vậy thôi. Tôi chẳng ưa những lời chỉ trích khiếm nhã đó."

Kelly Marie Tran đang có nhiều cơ hội cho sự nghiệp, hy vọng sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến những dự án sắp tới của cô.

Nữ diễn viên gốc Việt xoá Instagram vì bị fan Star Wars quấy rối - Ảnh 5.

Daisy Ridley cũng là nạn nhân của mạng xã hội

Star Wars The last Jedi là phần phim thứ 8 của chuỗi phim Star wars ra mắt vào năm 2017. Phim có sự tham gia của Ngô Thanh Vân trong một vai nhỏ.

Star Wars The last Jedi nhận nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là sự phản ứng của nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, phim vẫn thu về hơn 1,3 tỷ doanh thu toàn cầu.

Khán giả đã mệt với phim Khán giả đã mệt với phim 'Star wars'?

TTO - Disney đang nắm giữ hai thương hiệu hái ra tiền: Star wars của hãng Lucasfilm và Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) của Marvel studios.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận