Nữ công nhân Hải Dương dương tính COVID-19 khi đến Nhật, khử trùng khu dân cư

27/01/2021 20:06 GMT+7

TTO - Nữ công nhân ở Hải Dương đến Nhật hôm 17-1, kết quả xét nghiệm ngày 26-1 tại Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2. Bộ Y tế cho biết đang đề nghị phía Nhật cung cấp thêm thông tin về ca bệnh này.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng Hải Dương, nữ công nhân 31 tuổi đến Nhật ngày 17-1. Trước đó, chị đi học tiếng Nhật ở Hà Nội, tháng 8-2020 quay về làm việc tại nơi làm việc trước đây là một khu công nghiệp của Hải Dương.

Tại khu công nghiệp kể trên cũng như nơi nữ công nhân này đi học tiếng Nhật chưa ghi nhận ca mắc COVID-19.

Sau khi Nhật Bản thông báo thông tin, xã Hưng Đạo, Chí Linh, Hải Dương đã cho phun khử khuẩn tại khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống và nơi làm việc. Những người có tiếp xúc gần đều được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trao đổi với báo chí, cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Đặng Quang Tấn cho biết đang liên hệ với phía Nhật để có thêm thông tin về ca bệnh này và đợi thêm kết quả xét nghiệm.

Trước đó, từ tháng 8-2020 đến nay đã có nhiều trường hợp từ Việt Nam đi Nhật có xét nghiệm dương tính tại Nhật nhưng kết quả xét nghiệm lại đều âm tính. Tại Việt Nam gần 2 tháng qua chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng.

84 nước nghèo nhất thế giới phải chờ đến 2024 mới được tiêm vắcxin COVID-19? 84 nước nghèo nhất thế giới phải chờ đến 2024 mới được tiêm vắcxin COVID-19?

TTO - Nhiều nước phát triển sẽ tiêm ngừa COVID-19 cho phần lớn dân số vào cuối năm nay, tuy nhiên các nước nghèo phải cần đến 2024 hoặc lâu hơn để làm điều đó, theo một báo cáo của cơ quan nghiên cứu kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU).

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận