Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Nữ chính phim Thế giới khủng long - Vương quốc sụp đổ nói về tê giác

28/06/2018 15:52 GMT+7

TTO - Nữ diễn viên Bryce Dallas Howard của loạt phim Jurasic World đã từ vai trò người bảo vệ loài khủng long trong phim tham gia đội ngũ những người bảo vệ tê giác ngoài đời thật.

Nữ chính phim Thế giới khủng long - Vương quốc sụp đổ nói về tê giác - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Bryce Dallas Howard kêu gọi bảo vệ loài tê giác Châu Phi trước nguy cơ tuyệt chủng - Ảnh: từ phim "Thế giới khủng long - Vương quốc sụp đổ"

Cô cùng đồng biên kịch Colin Trevorrow của bộ phim về thế giới khủng long của hãng Universal Pictures quay các video clip kêu gọi cứu lấy loài tê giác còn lại trên trái đất.

Các video clip được quay chính tại phim trường trong quá trình sản xuất bộ phim Thế giới khủng long - Vương quốc sụp đổ (Jurassic World: Fallen Kingdom) và có sự xuất hiện của chú khủng long mặt sừng sinoceratops - một trong những loài khủng long độc đáo mới trong bộ phim vừa ra mắt mùa hè năm 2018.

Video kêu gọi bảo vệ loài tê giác

Khủng long đã tuyệt chủng 65 triệu năm trước. Ngày nay, loài tê giác có chịu chung số phận như khủng long hay không hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn và hành động của con người.

Số lượng tê giác châu Phi bị giảm xuống do nhu cầu mua sừng tê để chữa bệnh và làm đồ mỹ nghệ tại Trung Quốc và Việt Nam. Hiện chỉ còn khoảng 30.000 cá thể tê giác còn sót lại trong nhóm 5 loài tê giác toàn cầu.

Mỗi năm, hơn 1.000 con tê giác bị săn trộm để lấy sừng.

Diễn viên Howard cho biết "Các nhân vật phản diện trong những bộ phim về thế giới khủng long không hề thấy sự kì diệu của loài khủng long. Họ chỉ biết đến tiền. Rõ ràng là có điểm tương đồng ở đây với nạn buôn bán sừng tê giác.

Được sống trong tự nhiên và được ở gần bên một loài động vật hoang dã kì vĩ vốn đã tồn tại rất lâu trước khi con người xuất hiện là một niềm vinh hạnh. Chúng ta cần phải đấu tranh để bảo vệ sự vinh hạnh ấy và bảo vệ loài động vật độc đáo này’.

Bryce Dallas Howard trong video kêu gọi cứu tê giác

Trong vòng 3 năm qua, giá sừng tê đã giảm xuống từ 65.000 USD chỉ còn 22,000 USD.

Tại Việt Nam, nhận thức của người dân về vấn đề này đã tăng lên trong những năm qua: Một khảo sát năm 2016 tại Việt Nam cho thấy chỉ có 23% người tin rằng sừng tê có tác dụng y học, so với 69% vào năm 2014 (giảm 67%). 9,4% người trả lời tin rằng sừng tê trị được ung thư, so với con số 34,5% vào năm 2014 (giảm 73%).

Nhà biên kịch Trevorrow bày tỏ: "Chúng ta cần giúp mọi người hiểu được mối quan hệ giữa con người và những loài động vật khác cùng sống trên hành tinh này.

Khủng long sừng sinoceratops được phát hiện ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Cô khủng long này chưa từng hiện diện trong bất cứ bộ phim về thế giới khủng long nào trước đây. Sinoceratops cũng tương tự như loài tê giác về kích cỡ và dáng vóc - một loài động vật ăn cỏ hiền lành.

Chúng tôi cảm nhận được rằng, sinoceratops là một ví dụ điển hình cho loài động vật mà chúng ta cần phải bảo vệ".

Chiến dịch truyền thông bảo vệ tê giác do WildAid tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thế giới thực hiện đã được sự ủng hộ của diễn viên Thành Long, siêu sao bóng rổ Diệu Minh, diễn viên Lý Băng Băng, tỷ phú Richard Branson, Hoàng tử Anh William, ngôi sao bóng đá David Beckham, diễn viên Hollywood gốc Việt Maggie Q cùng với rất nhiều người nổi tiếng tại các lĩnh vực ở châu Á.

​Thu Minh, Trấn Thành, Phương Mỹ Chi kêu gọi bảo vệ tê giác ​Thu Minh, Trấn Thành, Phương Mỹ Chi kêu gọi bảo vệ tê giác

TTO - Nữ ca sĩ Thu Minh cùng với 25 nghệ sĩ, người nổi tiếng Việt Nam cùng tham gia chiến dịch Những kẻ cắn móng tay để kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ loài tê giác.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận