Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Phan Anh, Phạm Hương, Lệ Hằng chiếu phim bảo vệ voi, tê giác

10/01/2018 08:45 GMT+7

TTO - Chiều 9-1, CHANGE - tổ chức phi chính phủ hoạt động vì môi trường đã công chiếu hai phim ngắn Những kẻ sống sót và Sự biến mất của những gã khổng lồ

Phan Anh, Phạm Hương, Lệ Hằng chiếu phim bảo vệ voi, tê giác - Ảnh 1.

Ba đại sứ truyền đi thông điệp của chiến dịch: Không có người mua không còn kẻ giết - Ảnh: CHANGE

Đây là hoạt động nhằm kêu gọi người dân bảo vệ động vật hoang dã có nguy cơ tiệt chủng trên thế giới như tê giác, voi, tê tê…

Với thông điệp Không có người mua không còn kẻ giết, hai phim ngắn là những thước phim ghi nhận chân thật, đầy cảm xúc về hành trình lặn lội sang vùng đất nắng gió khắc nghiệt ở Kenya, châu Phi để tìm hiểu, trải nghiệm cách bảo tồn động vật hoang dã của đại sứ thiện chí MC Phan Anh, hoa hậu Phạm Hương và á hậu Lệ Hằng.

Phan Anh, Phạm Hương, Lệ Hằng chiếu phim bảo vệ voi, tê giác - Ảnh 2.

MC Phan Anh, Hoa hậu Phạm Hương, Á hậu Lệ Hằng là ba đại sứ thiện chí kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh: CHANGE

Trong phim Những kẻ sống sót (21 phút), Phan Anh có 4 ngày gặp gỡ nhà bảo tồn, kiểm lâm, tận mắt thấy những con tê giác đen, tê giác trắng và 3 con tê giác miền Bắc Phi cuối cùng trên trái đất tại khu bảo tồn Ol Pejeta và OL Jogi. 

Anh được hướng dẫn cách tiếp cận tê giác, vuốt ve lên da chúng và đút sữa cho tê giác con.

Phan Anh có chuyến viếng thăm khu mộ phần tê giác chết vì bị cưa sừng. Anh đã quyết định "xuống tóc" ngay tại khu bảo tồn để truyền đi thông điệp: 

Trailer phim Những kẻ sống sót của Phan Anh 

Khoa học đã chứng minh sừng tê giác không có tác dụng chữa bệnh ung thư hay bách bệnh như mọi người đồn. Sừng tê giác có cấu tạo giống như tóc và móng tay con người vậy. Nhìn những con tê giác bị cưa nát mặt để lấy sừng khiến tôi thấy đau xót vì sự dã man và mông muội của những kẻ săn bắn và tiêu thụ.

Thông điệp của Phan Anh

Khán giả xúc động trước những giọt nước mắt đã rơi của hai nhan sắc Việt khi chứng kiến xác một con voi đang dần phân hủy vì bị cưa ngà trong phim Sự biến mất của những gã khổng lồ. 

Phạm Hương và Lệ Hằng có hai ngày chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên hoang dã Kenya, thăm vườn quốc gia Amboseli, khu bảo tồn Samburu, trại voi mồ côi The David Sheldrick’s Elephant.

Trailer phim Sự biến mất của những gã khổng lồ 

Khoảng 33.000 con voi bị sát hại dã man mỗi năm để lấy ngà cho mục đích buôn lậu, là một con số khủng khiếp và vấn nạn này đang đẩy loài voi đến nguy cơ tuyệt chủng.

Phạm Hương chia sẻ

Bên cạnh đó, hình ảnh Phạm Hương đội nón lá Việt Nam, á hậu Lệ Hằng cởi mở giao lưu nhảy những điệu nhảy truyền thống cùng phụ nữ bản địa làng Samburu nhận được tràng vỗ tay rền vang của khán giả trong rạp.

Theo bà Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc CHANGE, cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã. Bởi Việt Nam là quốc gia trung tâm của hoạt động mua bán, tiêu thụ và trung chuyển sản phẩm từ động vật hoang dã trên toàn thế giới.

Từ ngày 1-1-2018, Bộ luật Hình sự sửa đổi của Việt Nam đã có hiệu lực, với rất nhiều hình phạt tăng nặng đối với các tội danh liên quan đến buôn bán trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã nguy cấp, đặc biệt là sừng tê, ngà voi. Thông qua hai bộ phim này, chúng tôi muốn cho cộng đồng quốc tế thấy sự nghiêm túc của Việt Nam trong việc thực thi pháp luật bảo vệ động vật hoang dã, cũng như kêu gọi người dân trong nước hãy tham gia cùng chúng tôi trong nỗ lực cứu hai loài vật tuyệt vời này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng - Giám đốc CHANGE

Phan Anh, Phạm Hương, Lệ Hằng chiếu phim bảo vệ voi, tê giác - Ảnh 8.

Khán giả đã có những phút giây xúc động khi xem phim và tham gia hoạt động hưởng ứng chiến dịch cùng ba đại sứ - Ảnh: CHANGE

Dùng ảnh "chạm đến trái tim" chống buôn bán động vật hoang dã Dùng ảnh 'chạm đến trái tim' chống buôn bán động vật hoang dã

TTO - Một nhóm nhiếp ảnh gia quốc tế đang thực hiện dự án dùng hình ảnh lên án vấn nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Phim về động vật hoang dã gây sốc ở Hà Nội Phim về động vật hoang dã gây sốc ở Hà Nội

TTO - Hàng nghìn khán giả ngồi trên thảm cỏ tại Hoàng thành Thăng Long Hà Nội từ 16g30 ngày 8-11 không khỏi giật mình trước những thước phim ngắn về động vật hoang dã. Và chuyện không chỉ có thế.

ĐỖ TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận