Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Nữ CEO chinh phục Shark Đỗ Liên nhờ năng lượng tích cực

10/08/2019 10:00 GMT+7

Đến Shark Tank với lời kêu gọi 10 tỷ cho 20% cổ phần, Thùy Linh - CEO & Founder của Lamita Dance Fitness (còn gọi là Linh Lamita) có nhiều mong muốn.

Nữ CEO chinh phục Shark Đỗ Liên nhờ năng lượng tích cực - Ảnh 1.

Theo giới thiệu từ startup, Lamita Dance Fitness là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam áp dụng chương trình tập luyện bộ môn dance fitness, được thiết kế dành riêng cho người Việt với giáo trình chuyên biệt, phù hợp với tính cách, văn hóa và thói quen của từng độ tuổi.

Nữ CEO chinh phục Shark Đỗ Liên nhờ năng lượng tích cực - Ảnh 2.

Nhà sáng lập Lamita Dance Fitness mong muốn truyền tải nguồn cảm hứng, tạo dựng một cộng đồng vui vẻ, hạnh phúc và thành công

Qua 7 năm phát triển trung tâm đã thu hút được 10 nghìn học viên tham gia, trong đó có 2.000 học viên trung thành tại 50 điểm tập trên toàn quốc, 200 huấn luyện viên và hơn 1.000 bài tập chuyên biệt. Trong số 50 phòng tập, Lamita Dance Fitness đang trực tiếp sở hữu 6 địa điểm, mỗi phòng tập đầu tư chỉ tốn từ 100 – 200 triệu đồng. 98% khách hàng của là nữ giới.

Năm 2019, Lamita Dance Fitness Dance Fitness bắt đầu tái cơ cấu chuyển đổi số mô hình kinh doanh bằng 03 lợi thế cạnh tranh độc nhất: đó là huấn luyện viên, học liệu và nền tảng số dành cho hệ thống phòng tập nhảy đầu tiên tại Việt Nam. Đây là 3 điểm khác biệt, là lợi thế cạnh tranh độc nhất giúp tăng trưởng và trở thành startup "kỳ lân" ngành Lifestyle trong tương lai.

Về tình hình tài chính, startup chia sẻ doanh số năm 2018 đạt 14 tỷ đồng, dự kiến năm 2019 con số này sẽ tăng đến 32 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì tái đầu tư chuyển đổi mô hình nên biên lợi nhuận chỉ hơn 2 tỷ đồng. Kêu gọi 10 tỷ cho 20% cổ phần, CEO Thùy Linh muốn nâng vốn điều lệ DN hiện tại từ 6,8 tỷ đồng lên 8,5 tỷ đồng. Và giá trị công ty ở khoảng 50 tỷ đồng.

Cho rằng mức định giá của Lamita Dance Fitness 50 tỷ đồng là phi lý, hai "cá mập" Nguyễn Ngọc Thủy và Dzung Nguyễn liên tục đặt ra những câu hỏi xoáy sâu về tài chính, doanh thu của startup. Thùy Linh bối rối cho hay ngoài dạy nhảy Zumba, Lamita Dance Fitness còn kinh doanh cửa hàng online và tổ chức sự kiện.

Cảm nhận được ở nhà sáng lập của Lamita Dance Fitness sự khát vọng, đam mê cháy bỏng với vũ đạo tuy nhiên phần thuyết trình về tài chính chưa trôi chảy của Thùy Linh khiến các Shark Việt, Shark Dzung Nguyễn, Shark Thủy lần lượt đưa ra lời từ chối.

Trong khi đó, Shark Đỗ Liên bất ngờ đưa ra lời đề nghị 10 tỷ đồng cho 35% cổ phần dù nhận định startup đang định giá quá cao. Tuy nhiên, vì năng lượng dồi dào cùng ý tưởng khởi nghiệp cho cộng đồng, giúp phụ nữ trở nên hạnh phúc hơn của nhà sáng lập Lamita Dance Fitness đã khiến Shark Đỗ Liên không thể không đầu tư.

Nữ CEO chinh phục Shark Đỗ Liên nhờ năng lượng tích cực - Ảnh 3.

Shark Đỗ Liên và Shark Hưng đề nghị đầu tư 10 tỷ cho 35% cổ phần của Lamita Dance Fitness

Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN bày tỏ: 'Tôi rất thích câu slogan ‘lan tỏa năng lượng tích cực và đem lại giá trị hạnh phúc cho tất cả mọi người’ của bạn. Tôi luôn luôn thích được nạp vào trong mình những tích cực để tái tạo năng lượng. Bạn tràn trề năng lượng để truyền cho người khác vì vậy tôi rất thích đồng hành cùng bạn'.

Khá chần chừ về con số 35% cổ phần từ nhà đầu tư, nhưng khi nghe Shark Đỗ Liên thuyết phục bà có các văn phòng bảo hiểm trên toàn quốc và đội ngũ về tài chính để giúp Lamita Dance Fitness có một định hướng chiến lược rõ ràng, cùng với đó Shark Phạm Thanh Hưng cũng ngỏ ý sẽ tham gia đầu tư chung, và để Shark Liên toàn quyền quyết định, CEO Thùy Linh nhanh chóng gật đầu đồng ý.

"Hy vọng với kinh nghiệm và sự giúp sức từ đội ngũ của Shark Đỗ Liên, Shark Hưng cộng hưởng cùng nguồn năng lượng tích cực từ nhà sáng lập Thùy Linh, Lamita Dance Fitness sẽ sớm gặt hái thành công như cam kết của nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN: "Tôi với bạn có thể đem đến niềm vui cho 50% dân số Việt Nam".

Nhận xét về startup sau thương vụ đầu tư, Shark Đỗ Liên đánh giá: "Tôi luôn đề cao vai trò và ủng hộ phụ nữ khởi nghiệp. Tôi muốn mang lại hạnh phúc cho phụ nữ, phụ nữ hạnh phúc sẽ khiến cả thế giới hạnh phúc. Người đứng đầu Lamita Dance Fitness sở hữu năng lượng tích cực, sẽ truyền cảm hứng và lan toả năng lượng tích cực cho cộng đồng, để cả cộng đồng đều là những người khoẻ mạnh về thể chất và hạnh phúc trong tâm hồn, bằng chất dẫn là âm nhạc và vận động".

LIAN là ứng dụng di động trên nền tảng iOS/Android nhằm giúp các cá nhân tìm hiểu, đăng ký và mua các gói Bảo hiểm nhằm bảo vệ cá nhân, gia đình và các nghĩa vụ cộng đồng. Với tiêu chí "Mua 1 phút, Bồi thường 30 giây", LIAN là ứng dụng bảo hiểm tự động ở Việt Nam hiện tại thực hiện toàn bộ quy trình tìm hiểu, mua, yêu cầu và thực hiện chi trả qua ứng dụng tự động.

Để tìm hiểu thêm chi tiết sản phẩm, tải ngay tại:

- LIAN cho Android

- LIAN cho iOS

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận