'Nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên' thích thú khi ăn... ớt Việt Nam

27/02/2019 17:56 GMT+7

TTO - Chiều 27-2, đoàn đại biểu Triều Tiên đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tập đoàn Vingroup. Nữ ca sĩ nổi tiếng Hyon Song Wol, hiện là phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng Lao động Triều Tiên, cũng có mặt.

Nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên thích thú khi ăn... ớt Việt Nam - Ảnh 1.

Tại buổi tham quan nông sản của VinEco, bà Hyon Song Wol có vẻ thích ớt ngọt. Cựu ca sĩ đã ăn thử tại chỗ cả ớt vàng và ớt đỏ, sau đó còn giới thiệu với các thành viên khác trong đoàn - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Chuyến thăm của đoàn Triều Tiên diễn ra vào lúc 15h chiều 27-2 tại Cát Hải (Hải Phòng), nằm trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên- bà Hyon Song Wol - hiện là phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng Lao động Triều Tiên, cũng có mặt tại buổi tham quan và làm việc.

Tại buổi tham quan nông sản của VinEco, bà Hyon Song Wol có vẻ thích ớt ngọt. Cựu ca sĩ đã ăn thử trái ớt ngọt ngay tại chỗ và còn giới thiệu với các thành viên khác trong đoàn.

Bà Hyon Song Wol thích thú nếm thử ớt đỏ và vàng của Việt Nam - Video: TIẾN THẮNG

Nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên thích thú khi ăn... ớt Việt Nam - Ảnh 3.

Không chỉ là ngôi sao hàng đầu quốc gia, bà Hyon Song Wol còn là đại tá quân đội và được ông Kim Jong Un vô cùng tín nhiệm bởi cả hai đã bắt đầu thân thiết từ khi còn là những thanh niên trẻ tuổi - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên thích thú khi ăn... ớt Việt Nam - Ảnh 4.

Bà Hyon Song Wol sinh năm 1977, là ca sĩ chính nhóm nhạc Moranbong và đứng đầu dàn nhạc Samjiyon. Bà tốt nghiệp Đại học Âm nhạc Bình Nhưỡng năm 1994, hoạt động sôi nổi trong làng nhạc thập niên 1990 - Ảnh: Getty Images

Ngoài vai trò ca sĩ, Hyon Song Wol hiện là nữ chính trị gia có tiếng. Bà là thành viên trong Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên từ năm 2017.

Hiện tại, bà giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng Lao động Triều Tiên và từng nhiều lần tháp tùng ông Kim Jong Un trong các chuyến công du. Lần gần nhất là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần thứ nhất tổ chức tại Singapore vào tháng 6-2018.

Nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên thích thú khi ăn... ớt Việt Nam - Ảnh 5.

Nhóm nhạc Moranbong, hay còn được gọi là Moran Hill là nhóm nhạc toàn nữ, do Kim Jong Un thành lập. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đích thân chọn ra các thành viên.

Truyền thông quốc tế đánh giá Hyon Song Wol là người phụ nữ Triều Tiên có tầm ảnh hưởng. Trang Kyodo News gọi nữ nghệ sĩ 42 tuổi là biểu tượng thời trang của phụ nữ nước này, cùng với phu nhân Chủ tịch Kim Jong Un là bà Ri Sol Ju.

Nữ sinh xứ Lạng tặng hoa ông Kim Jong Un ở ga Đồng Đăng là ai? Nữ sinh xứ Lạng tặng hoa ông Kim Jong Un ở ga Đồng Đăng là ai?

TTO - Thông tin về nữ sinh mặc áo dài trắng tặng hoa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) sáng nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

TIẾN VŨ - TUẤN PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận