20/01/2022 11:00 GMT+7

Nữ ca sĩ Czech qua đời sau khi cố tình nhiễm COVID-19

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Một ca sĩ người Cộng hòa Czech và là người bài xích vắc xin đã qua đời sau khi bà cố tình mắc COVID-19 để có được thẻ xanh đến phòng tắm hơi và nhà hát.

Nữ ca sĩ Czech qua đời sau khi cố tình nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ca sĩ Hana Horka - Ảnh: THE GUARDIAN/FACEBOOK HANA HORKA

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ gia đình của nữ ca sĩ Hana Horka, thành viên hát chính của nhóm nhạc dân ca Asonance, cho biết bà đã qua đời vào cuối tuần trước ở tuổi 57.

Jan Rek, con trai của ca sĩ Hana Horka, cho biết bà cố tình mắc COVID-19 để có được thẻ xanh cấp cho người đã tiêm vắc xin hoặc đã khỏi bệnh.

Chồng và con trai của nữ ca sĩ Hana Horka đã mắc COVID-19 trước lễ Giáng sinh vừa qua, song họ đã tiêm vắc xin COVID-19 trong khi bà Hana Horka lại không chịu tiêm.

"Bà tiếp tục sống bình thường với chúng tôi và muốn mắc bệnh hơn là đi tiêm vắc xin" - Jan Rek kể lại.

Hai ngày trước khi qua đời vào hôm 16-1, bà Horka chia sẻ trên mạng xã hội: "Tôi đã sống sót. Thật dữ dội! Do đó bây giờ tôi sẽ được tới nhà hát, phòng tắm hơi, dự hòa nhạc và có một chuyến đi ngay đến biển".

Rek đổ lỗi cho phong trào bài vắc xin COVID-19 ở địa phương. Con trai của bà Horka nói rằng các nhà lãnh đạo của phong trào này đã thuyết phục mẹ của anh không tiêm vắc xin.

"Đôi tay họ đã vấy máu. Tôi biết chính xác ai là người đã tác động đến bà. Tôi cảm thấy buồn vì bà tin người lạ hơn là gia đình mình" - Rek nói.

Con trai của bà Horka nói rằng mẹ của anh qua đời "không chỉ vì thông tin sai lệch hoàn toàn, mà còn vì quan điểm về khả năng miễn dịch tự nhiên và các kháng thể có được khi bị mắc COVID-19".

Hiện nay Cộng hòa Czech yêu cầu người dân cung cấp bằng chứng đã tiêm phòng hoặc đã phục hồi sau khi mắc COVID-19 để được vào các cơ sở văn hóa và thể thao cũng như đi lại, đến các quán bar, nhà hàng ở quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này.

Hôm 19-1, quốc gia 10,7 triệu dân này công bố đã ghi nhận 28.469 ca nhiễm mới trong ngày, cao nhất từ đầu đại dịch COVID-19.

Châu Âu muốn xem COVID-19 là bệnh đặc hữu Châu Âu muốn xem COVID-19 là bệnh đặc hữu

TTO - Có nên xem COVID-19 như bệnh cúm? Tại châu Âu, ngày càng nhiều những ý kiến kêu gọi hãy xem COVID-19 là bệnh đặc hữu. Nhưng để làm vậy có lẽ vẫn phải vượt qua những thách thức trực diện của Omicron.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên