Tag: Cộng hòa Czech

Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Czech gặp gỡ Home Credit Việt Nam

Tiếp sau cuộc họp thành công với Thủ tướng Cộng hòa Czech vào tháng 4, Home Credit Việt Nam tiếp tục đón tiếp Phó chủ tịch Hạ viện Czech - ông Jan Bartosek và đoàn công tác.

Bùng nổ sản xuất xe tăng và HIMARS bơm hơi

Cuộc chiến ở Ukraine thúc đẩy nhu cầu xe tăng quân sự hạng nặng cũng như tên lửa HIMARS, cũng đồng thời mang lại lợi ích cho Inflactech Decoys - nhà sản xuất thiết bị quân sự giả của Cộng hòa Czech.

Trung Quốc lên án tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên án cuộc điện đàm giữa Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel và nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, cáo buộc ông Pavel nuốt lời và thiếu uy tín.

Tổng thống Cộng hòa Czech nói gì về Ukraine?

Ông Petr Pavel, tướng về hưu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng hai ngày 28-1 và trở thành tổng thống thứ tư của Cộng hòa Czech.

Hai cầu thủ Việt kiều Czech muốn về Việt Nam thi đấu

Hai cầu thủ Việt kiều Czech muốn được trở về thi đấu bóng đá tại Việt Nam.

Nhiều người Czech gửi ủng hộ 1.968 crown cho Ukraine

TTO - Hàng chục người dân Czech đã gửi số tiền đúng 1.968 crown cho Ukraine để hỗ trợ cuộc chiến của nước này chống lại Nga, số tiền vừa đúng bằng năm Liên Xô và các quốc gia khối Warszawa đưa quân vào Tiệp Khắc.

Czech hứa giúp Việt Nam gỡ thẻ vàng thủy sản

TTO - Cam kết được Ngoại trưởng Cộng hòa Czech Jan Lipavsky đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Việt Nam Bùi Thanh Sơn chiều 15-7, theo Bộ Ngoại giao tối cùng ngày.

3 thủ tướng Ba Lan, Czech và Slovenia đã gặp ông Zelensky ở Kiev

TTO - "Họ (Nga) đang pháo kích ở khắp mọi nơi, không chỉ Kiev mà còn cả các khu vực phía tây Ukraine" - ông Zelensky nói với các thủ tướng.

Một người gốc Việt được CH Czech tặng danh hiệu cao quý

TTO - Trong danh sách 38 công dân được Nhà nước Czech vinh danh có một người Czech gốc Việt. Đó là kỹ sư Trịnh Tân được trao tặng Huân chương công trạng vì sự nghiệp phục vụ quốc gia.

Nữ ca sĩ Czech qua đời sau khi cố tình nhiễm COVID-19

TTO - Một ca sĩ người Cộng hòa Czech và là người bài xích vắc xin đã qua đời sau khi bà cố tình mắc COVID-19 để có được thẻ xanh đến phòng tắm hơi và nhà hát.