11/05/2024 07:01 GMT+7

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán cà phê có thể phải ngồi xe lăn suốt đời

Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, sức khỏe nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý (29 tuổi, đang công tác tại Bệnh viện K) đã tiến triển tốt hơn nhưng khả năng phục hồi rất khó, có thể phải gắn liền với xe lăn suốt phần đời còn lại.

Bác sĩ Lý đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Ảnh: D.LIỄU

Bác sĩ Lý đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Ảnh: D.LIỄU

Sau hơn 20 ngày gặp tai nạn hy hữu, nữ bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt hơn và đang được điều trị tích cực tại khoa ngoại thần kinh cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Sáng 11-5, chia sẻ về tình trạng của chị Lý, bác sĩ Trần Quang Trung (khoa ngoại thần kinh cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho hay hiện sức khỏe của Lý tiến triển tốt hơn.

Nữ bác sĩ trẻ có thể phải ngồi xe lăn suốt đời sau tai nạn quái ác ở quán cà phê tại Hà Nội

Theo bác sĩ Trung, chị Lý được chuyển đến viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương, vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống làm hai chân liệt hoàn toàn, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín, tràn máu, tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương ổ bụng.

Đặc biệt, tai nạn khiến chị Lý bị gãy trượt đốt sống chèn ép tủy ngực và thắt lưng rất nặng, làm mất cảm giác từ ngực trở xuống, liệt hoàn toàn 2 chân và đại tiểu tiện mất tự chủ.

Sau khi nhập viện cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã khẩn trương phẫu thuật, giúp nữ bác sĩ trẻ thoát khỏi nguy kịch. Tiếp đó, cách đây vài ngày, Lý tiếp tục được phẫu thuật lần 2. Hiện các ca mổ cần thiết đã xong, sau khoảng 2 - 3 tuần nữa nếu không có biến chứng khác, chị Lý có thể ra viện.

Theo bác sĩ Trung, mặc dù sức khỏe chị Lý đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên rất khó có khả năng hồi phục hoàn toàn. 

Do tai nạn nặng khiến tủy ngực tổn thương nên chị Lý mất cảm giác, liệt hai chân và đại tiểu tiện không tự chủ. Việc điều trị tích cực có thể giúp cô sau này có thể ngồi và đi xe lăn.

"Việc chăm sóc bệnh nhân sau này sẽ có nhiều khó khăn. Cả bệnh nhân và người nhà phải nỗ lực vượt qua. Đặc biệt là bệnh nhân, khi trải qua cú sốc lớn như vậy rất dễ ảnh hưởng đến tâm lý. Vì vậy, gia đình và người thân cần động viên, quan tâm hơn rất nhiều", bác sĩ Trung chia sẻ.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tối 20-4, chị Hoàng Minh Lý (29 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An) ngồi uống cà phê cùng bạn bè tại quán cà phê trên phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lúc này, trời đổ mưa dông, một tấm kính lớn từ tầng 2 đã đổ sập xuống người chị. Sự việc khiến chị Lý phải nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng.

Nữ bác sĩ gặp tai nạn hy hữu mong chờ phép màuNữ bác sĩ gặp tai nạn hy hữu mong chờ phép màu

Nghẹn lời khi nhắc đến cô con gái nhỏ, bố chị Hoàng Minh Lý - bác sĩ Bệnh viện K gặp tai nạn hy hữu trong cơn dông lốc tại Hà Nội mới đây - chia sẻ: “Từ nhỏ Lý đã rất mạnh mẽ, bây giờ con cũng vậy. Giờ đây chỉ mong chờ một phép màu sẽ đến với con”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên