Bạch Tuyết hát vọng cổ ‘Hoa nở không màu’ phiên bản chống COVID-19

25/08/2020 15:28 GMT+7

TTO - Nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết khiến khán giả thích thú với MV cover ca khúc ‘Hoa nở không màu’ phiên bản chống dịch COVID-19 bằng vọng cổ.

‘Hoa mở không màu’ phiên bản cải lương của nghệ sĩ Bạch Tuyết

Nghệ sĩ Bạch Tuyết cho biết lý do cover ca khúc Hoa nở không màu của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường: "Tôi ưa "lang thang" trên mạng để nghe những bạn trẻ hát và lắng nghe những nội dung của các bạn đưa lên.

Có nhiều nội dung tôi chỉ kịp ghi lại cảm xúc, ghi lại nội dung. Sau đó, tôi mới đọc tên tác giả. Việc có một nội dung khiến tôi dừng lại và cover ca khúc đó rất hồn nhiên, không có bất cứ sự tính toán hay dự định gì hết. Ca khúc Hoa nở không màu là một điển hình.

Giai điệu ca khúc này đến với tôi một cách tự nhiên, mang nhiều xúc cảm và tối muốn làm điều gì đó để thêm một chút xúc cảm của mình. Tôi nghĩ điều đó thú vị lắm".

Trên cơ sở nội dung ca khúc cộng với kinh nghiệm và tình yêu dành cho cải lương, Bạch Tuyết cảm nhận giai điệu và biết nội dung chỗ nào chuyển sang cải lương thích hợp bài Tứ đại oán hoặc thích hợp với bài lý nhanh, lý chậm hay lý mùi mẫn.

Hoặc đoạn nào viết vọng cổ là thích hợp. Cho nên Bạch Tuyết chỉ mất có nửa tiếng để viết lại lời tân cổ ca khúc Hoa nở không màu bằng vọng cổ để cổ vũ tinh thần phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bạch Tuyết hát vọng cổ ‘Hoa nở không màu’ phiên bản chống COVID-19 - Ảnh 2.

Bạch Tuyết thường xuyên cover những bản hit của các ca sĩ trẻ - Ảnh: NVCC

"Qua ca từ ca khúc Hoa nở không màu, tôi thấy ở đó có tấm lòng, có sự bồi hồi, đau nhói vì nỗi khổ của bao nhiêu con người nhưng ở đó vẫn có niềm lạc quan, tức là cẩn thận nhưng không sợ hãi. Có lẽ, tôi yêu cải lương và hoạt động cải lương khá lâu cho nên cảm nhận giai điệu từng đoạn rất nhanh và thể hiện được ước muốn, khát vọng của mình qua sản phẩm lần này", Bạch Tuyết chia sẻ.

Được biết, từ khi viết lời đến hoàn thành MV cover này, Bạch Tuyết chỉ mất 2 ngày.

"Tôi cũng sẽ tiếp tục "lang thang" trên mạng, đến khi nào đó, có giai điệu nào đi vào trái tim thì tôi sẽ tiếp tục làm nữa thôi. Vì minh chỉ có hát và sáng tác thôi (cười)", Bạch Tuyết cho biết thêm.

Thông qua sản phẩm này, Bạch Tuyết muốn gửi lời tri ân và chúc sức khỏe đến các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, lao công và những người tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, Bạch Tuyết đã cover một loạt hit của những ca sĩ trẻ trên nền cổ nhạc được đông đảo công chúng đoán nhận như Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP, Em gái mưa của Hương Tràm, Đừng hỏi em của Mỹ Tâm...

Nghệ sĩ khiếm thị Hà Chương cover ca khúc Hoa nở không màu tặng Đà Nẵng Nghệ sĩ khiếm thị Hà Chương cover ca khúc Hoa nở không màu tặng Đà Nẵng

TTO - Sau một đêm thức trắng viết lại lời và ba ngày làm nhạc, quay hình, Hà Chương đã cho ra mắt MV cover ca khúc ‘Hoa nở không màu’ do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác, theo phiên bản đàn bầu độc đáo.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận