Nghệ sĩ khiếm thị Hà Chương cover ca khúc Hoa nở không màu tặng Đà Nẵng

11/08/2020 14:33 GMT+7

TTO - Sau một đêm thức trắng viết lại lời và ba ngày làm nhạc, quay hình, Hà Chương đã cho ra mắt MV cover ca khúc ‘Hoa nở không màu’ do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác, theo phiên bản đàn bầu độc đáo.

MV cover ca khúc ‘Hoa nở không màu’ của nghệ sĩ Hà Chương

Dù sinh ra ở Quảng Ngãi nhưng Hà Chương có 10 năm học tập tại trường Nguyễn Đình Chiểu ở Đà Nẵng và xem đây là quê hương thứ hai của mình. MV này như là một món quà tinh thần, là tấm lòng Hà Chương dành cho Đà Nẵng và mong Đà Nẵng sớm vượt qua đại dịnh.

Hà Chương cho biết: "Từ trước đến giờ tôi chưa cover bài hát nào vì bản thân cũng là một nhạc sĩ. Nhưng đây là lần đầu tiên cover bài nhạc trẻ.

Tôi thích bài hát Hoa nở không màu của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Minh Cường nên dịp này viết lại lời theo phiên bản COVID và kết hợp tiếng đàn bầu để động viên tinh thần bà con Đà Nẵng".

"Lời bài hát được tôi viết lại gần hơn với bà con Đà Nẵng vì tôi từng gắn bó với Đà Nẵng 10 năm nên biết, hiểu tâm tình của người dân nơi đây.

Các bạn cover lại bài hát thường đánh nhạc hiện đại nhưng tôi lại đưa đàn bầu vào tạo nên sự khác biệt và độc đáo. Một phần nữa do bài Hoa nở không màu đã được nhiều người cover nên tôi muốn có gì đó khác lạ để khán giả có cái để xem.

Đưa đàn bầu vào nhưng tôi vẫn đánh theo kiểu hiện đại, thanh thoát, không nỉ non, giúp người nghe đi vào miền suy tưởng, nhẹ nhàng, tạo sự gần gũi, yêu thương nhưng vẫn cổ vũ được tinh thần", Hà Chương cho biết thêm.

Nghệ sĩ khiếm thị Hà Chương cover ca khúc Hoa nở không màu tặng Đà Nẵng - Ảnh 2.

Hà Chương hi vọng MV này sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực cho mọi người - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ca từ Hà Chương viết lại khá gần gũi, dễ chạm đến trái tim người nghe: Đà Nẵng nên thơ bỗng có tin COVID đến trú/ Dịch bệnh tái phát phải cách ly thành phố mộng mơ/ Cách ly phố cổ Hội An/ Cách ly Thánh địa Mỹ Sơn/ Và vùng ngoại ô ở xung quanh…/ Lần này Covi nguy hiểm hơn, lây lan khắp chốn/ Nhà hàng, quán xá... phải đóng cửa phòng ngừa virus/ Đã có những ca thở máy/ Thiếu oxy trong màng phổi/ Và nhiều người từ giã cuộc đời.

Người ơi nhớ câu này/ Đeo khẩu trang ra ngoài/ Và hãy nhớ luôn kèm theo nước rửa tay/ Đừng đến chỗ đông người/ Nếu ho sốt cần đi bệnh viện để được khám ngay trong ngày/ Từ Đà Nẵng về lại nguyên cả trong tháng bảy/ Cần khai báo, đi kiểm tra y tế ngay/ Việt Nam quyết đẩy lùi căn bệnh COVID này...

MV cover Hoa nở không màu được Hà Chương và những người bạn thực hiện chỉ trong 3 ngày. Khi hát, Hà Chương không chỉnh giọng hát mà để mộc vì muốn thật nhất. Nên khi nghe, khán giả sẽ phát hiện những nốt không trao chuốt. Bởi vì khi chỉnh chắc chắn sẽ hay hơn nhưng cảm xúc không còn như mong muốn.

"Bản thân tôi từ trước giờ rất kỹ, không bao giờ tung ra những sản phẩm có những nốt không chỉn chu nhưng với MV cover ca khúc Hoa nở không màu tôi lại thích vậy", Hà Chương chia sẻ.

Sau khi phát hành, MV cover Hoa nở không màu của Hà Chương nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè, người dân ở Đà Nẵng và cộng đồng mạng. Nhiều người không giấu được xúc động bởi MV đã tiếp thêm cho họ nhiều năng lượng.

Xem sản phẩm trên kênh YouTube Hà Chương Official, khán giả Nguyễn Tấn Hậu viết: "Anh Hà Chương đàn hay quá, đã tiếp cho mọi người nhiều động lực" kèm lời chúc sức khỏe và bình an đến Hà Chương. Còn khán giả Văn Linh, Góc 83 Vlogs1 thì nhận xét ngưỡng mộ tài năng của Hà Chương.

Khán giả Thu Nguyệt cũng không giấu được niềm vui, cho rằng MV "trên cả tuyệt vời". Quang Đức Lương hỏi thăm và gợi ý Hà Chương đăng MV Hoa nở không màu trên mạng xã hội Facebook để dễ chia sẻ và lan tỏa thông điệp ý nghĩa của dự án.

Nghệ sĩ Hà Chương ra mắt tự truyện tiếp thêm lửa cho giới trẻ Nghệ sĩ Hà Chương ra mắt tự truyện tiếp thêm lửa cho giới trẻ

TTO - Nhân sinh nhật 12-7, nghệ sĩ khiếm thị Hà Chương đã tổ chức một đêm ra mắt cuốn tự truyện và cũng là đêm nhạc ấm cúng tại TP.HCM, đồng thời giới thiệu ca khúc mới truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận