Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Novaland và các hoạt động cộng đồng năm 2017

25/12/2017 15:29 GMT+7

Tập đoàn Novaland cho biết trong năm 2017 họ có nhiều hoạt động phát triển cộng đồng với mục tiêu đóng góp lâu dài và bền vững.

Nổi bật là công tác xây mới loạt cầu dân sinh tại tỉnh Đồng Tháp (giá trị 15 tỉ đồng), tỉnh Long An (giá trị 2,7 tỉ đồng). 

Các dự án chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng cầu nông thôn nhằm thay thế hoàn toàn cho nhiều cầu gỗ tạm đang xuống cấp, đem lại điều kiện giao thông thuận tiện và an toàn hơn, đồng thời, tạo tiền đề để phát triển kinh tế địa phương.

Novaland và các hoạt động cộng đồng năm 2017 - Ảnh 1.

Lễ khởi công xây dựng 07 cầu dân sinh tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp ngày 28-10-2017

Tập đoàn cho biết đã hợp tác tích cực với nhiều cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ, và người dân địa phương để thực hiện nhiều chương trình nhằm phát triển năng lực cộng đồng; đồng hành cùng những chương trình văn hóa - nghệ thuật uy tín nhằm duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hay nâng cao nhận thức về vấn đề chủ quyền biển đảo quê hương. 

Tiêu biểu như Chương trình "Vì thành phố đáng sống" được phát sóng hàng tuần trên kênh HTV9, đồng hành cùng Chương trình "CEO - chìa khóa thành công" phát sóng trên kênh VTV1, chia sẻ kiến thức thực tế kinh doanh của Việt Nam trong quá trình thị trường hoá và quốc tế hoá, hỗ trợ kinh nghiệm và hỗ trợ truyền thông để nâng tầm doanh nghiệp và doanh nhân…

Ngoài ra, hàng loạt chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật ý nghĩa như: "Câu chuyện hòa bình" số 5 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Báo Tuổi Trẻ tổ chức tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn tỉnh Quảng Trị, chương trình "Khát vọng trẻ" lần thứ 11 của Báo Thanh Niên tại tỉnh Quảng Nam và Hà Nội; tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN TP.HCM trong chương trình gây quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt và đời sống của các chiến sĩ biên giới và hải đảo; đóng vào Quỹ khởi nghiệp Đồng Khởi tỉnh Bến Tre nhằm ủng hộ thanh niên Bến Tre về tinh thần và vật chất trong giai đoạn khởi nghiệp…

Novaland và các hoạt động cộng đồng năm 2017 - Ảnh 2.

Tham gia chương trình "Khát vọng trẻ" lần thứ 11 tại Quảng Nam và tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Novaland và các hoạt động cộng đồng năm 2017 - Ảnh 3.

Đồng hành cùng chương trình "Câu chuyện hòa bình" do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ tổ chức với nhiều hoạt động cộng đồng nhân Ngày Thương Binh Liệt Sĩ Việt Nam (27-7-2017)

Hỗ trợ cộng đồng tận nơi

Năm 2017, công tác an sinh xã hội cũng là ưu tiên lớn trong chiến lược hỗ trợ cộng đồng của Novaland. Đối tượng ưu tiên là các gia đình chính sách, thương binh, các mẹ và vợ liệt sĩ, cán bộ cách mạng hưu trí và nạn nhân chất độc màu da cam.

Novaland và các hoạt động cộng đồng năm 2017 - Ảnh 4.

Novaland hỗ trợ kinh phí xây dựng 22 nhà tình nghĩa năm 2017

Tạo điều kiện cho người dân ở các vùng miền khó khăn có cơ hội cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cũng nằm trong mục tiêu hỗ trợ cộng đồng của Novaland, tiêu biểu như: trao tặng 20 con bò giống trị giá 500 triệu đồng tại Long An; thăm hỏi và trao quà các dịp lễ Tết tại nhiều tỉnh thành (TP.HCM, Bến Tre, Đồng Tháp, Long An…).

Novaland và các hoạt động cộng đồng năm 2017 - Ảnh 5.

Các hộ gia đình tại xã An Ninh Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An nhận hỗ trợ nguồn vốn mua bò giống từ Tập đoàn Novaland

Tập đoàn Novaland cho biết luôn nhanh chóng và tích cực trong các hoạt động giúp đồng bào vùng thiên tai khắc phục hậu quả của các đợt bão lũ năm qua. 

Cụ thể, Novaland ủng hộ số tiền 1,3 tỉ đồng, thông qua tỉnh đoàn Bình Định để tổ chức các hoạt động sửa chữa, tu bổ cầu nông thôn, giúp người dân địa phương giảm bớt khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Hỗ trợ tiền mặt, hơn 6 tấn gạo và hàng trăm chăn ấm đến 647 hộ gia đình tại Quảng Nam bị thiệt hại nặng về người, nhà cửa và tài sản sau cơn bão số 12, tổng giá trị tiền và quà tặng là 1,5 tỉ đồng.

Novaland và các hoạt động cộng đồng năm 2017 - Ảnh 6.

Đồng bào Ca Dong nhận hỗ trợ trực tiếp từ Novaland sau cơn bão số 12

Novaland và các hoạt động cộng đồng năm 2017 - Ảnh 7.

Nhân viên Novaland cùng Hội bảo trợ Người khuyết tật, Quyền trẻ em và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 12 tại tỉnh Quảng Nam

Được biết, phần lớn kinh phí cho công tác cứu trợ các vùng thiên tai là đến từ sự đóng góp trực tiếp của các cán bộ nhân viên Tập đoàn.

Novaland và các hoạt động cộng đồng năm 2017 - Ảnh 8.

"Luôn kiên định và nhất quán với mục tiêu đã đề ra, phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là định hướng phát triển của Tập đoàn chính là cam kết của Novaland đối với khách hàng, với xã hội và cộng đồng", đại diện Novaland cho biết.

THU THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận