02/07/2021 16:00 GMT+7

Novaland hỗ trợ TP.HCM trang thiết bị y tế phòng chống dịch với kinh phí 15 tỷ đồng

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG

Ngày 2-7, tại buổi tiếp nhận, trao tặng, hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19, Novaland đã đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để mua các trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 với kinh phí 15 tỉ đồng.

Novaland hỗ trợ TP.HCM trang thiết bị y tế phòng chống dịch với kinh phí 15 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tập đoàn Novaland trao tặng thiết bị y tế với tổng trị giá 15 tỉ đồng, hỗ trợ TP.HCM vững vàng chống đại dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết năm 2021 là năm khó khăn nhất của TP vì bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh. Lần đầu tiên TP giãn cách xã hội trên 30 ngày. Lần đầu tiên có hơn 12.000 doanh nghiệp bị giải thể hoạt động trong 6 tháng đầu năm, tác động rất lớn đến nhiều ngành nghề tư nhân và kéo theo hàng loạt hệ lụy xã hội khác... 

Hơn 4.000 ca nhiễm COVID-19, chưa có dấu hiệu thuyên giảm

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp với hơn 4.000 ca nhiễm, chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Trong bối cảnh đầy gian khó này, TP rất ấm lòng khi nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm từ trung ương đến địa phương, đặc biệt là sự đồng hành chung sức chung lòng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp.

TP cũng thấu hiểu doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do dịch bệnh. Tuy nhiên, có một điểm chung là mọi doanh nghiệp luôn hướng về sự phát triển của TP, chung sức chung lòng cùng với TP vượt qua khó khăn, thách thức.

TP rất cảm động khi nhận được sự ủng hộ trang thiết bị phòng chống dịch. Đây là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa và thiết thực khi TP đã bước vào ngày thứ 65 của làn sóng dịch bệnh thứ 4 và ngày thứ 32 giãn cách xã hội trên địa bàn TP.

TP sẽ quản lý chặt chẽ, minh bạch, sử dụng thật hiệu quả tiền ủng hộ của người dân, của doanh nghiệp để phục vụ tốt nhất công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trong buổi tiếp nhận này đã có 11 doanh nghiệp và một cá nhân đã trao bảng tượng trưng tặng các trang thiết bị y tế trên tổng số 23 doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trị giá 279 tỉ 540 triệu đồng.

Đã có khoảng 7.000 giường điều trị bệnh nhân mắc COVID-19

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong những ngày gần đây, mỗi ngày TP.HCM đều có hơn 200 ca mắc COVID-19 mới. Ngày 2-7, theo HCDC, hiện TP đang điều trị 4.088 bệnh nhân dương tính mới. 

Số ca mắc COVID-19 liên tục tăng cao, Sở Y tế TP.HCM đã có kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 và nâng tổng số giường điều trị lên 10.000 giường. Hiện TP đã có 12 bệnh viện với khoảng 7.000 giường điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo một chuyên gia y tế, khi ngành y tế triển khai thêm bệnh viện, nâng số giường điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 thì cần nhiều trang thiết bị y tế để điều trị cho bệnh nhân.

Theo đại diện của Novaland, tập đoàn này đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để mua 140 hệ thống oxy dòng cao HFNO/HFNC phòng, chống dịch COVID-19 với kinh phí 15 tỉ đồng. Đây là một hoạt động tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay để góp phần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa sự hỗ trợ về vắc xin cũng như các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh được hiệu quả, nhanh chóng hơn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Novaland hỗ trợ TP.HCM trang thiết bị y tế phòng chống dịch với kinh phí 15 tỷ đồng - Ảnh 2.

Yêu thương lan tỏa giữa thời điểm khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng đẩy lùi đại dịch.

Trước đó, Tập đoàn Novaland đã trao tặng trực tiếp đến Sở Y tế tỉnh Phú Yên máy tách chiết tự động nhằm sử dụng xét nghiệm nhanh COVID-19, trao tặng trực tiếp máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM, trao tặng 2 xe cấp cứu đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, các thiết bị này sẽ góp phần kịp thời khoanh vùng, xử lý dịch bệnh và hạn chế lây lan trong cộng đồng, từ đó nâng cao hiệu quả công tác phòng chống, điều trị và đẩy lùi dịch bệnh tại nhiều địa phương trên cả nước, và sắp tới đây là việc trao tặng thiết bị y tế đến tỉnh Bình Thuận.

Ngoài ra, tập đoàn cũng đã đóng góp 100 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin nhằm góp sức hiện thực hóa mục tiêu người Việt được tiếp cận vắc xin nhanh nhất và rộng nhất.

Lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái", trách nhiệm phát triển bền vững cùng cộng đồng, sự chung tay, đồng sức lần này từ Tập đoàn Novaland góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra thêm nhiều nguồn lực hơn nữa đẩy lùi dịch bệnh, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận