Novaland hỗ trợ Phú Yên tăng cường kiểm soát dịch bệnh

28/06/2021 16:00 GMT+7

Ngày 28-6, Tập đoàn Novaland đã trao tặng máy tách chiết tự động nhằm sử dụng xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Sở Y tế tỉnh Phú Yên.

Đây là loại máy được nhập khẩu nguyên chiếc, có khả năng tối ưu hóa công suất và tiết kiệm tối đa thời gian xét nghiệm COVID-19. Thiết bị y tế này sẽ góp phần kịp thời khoanh vùng, xử lý dịch bệnh và hạn chế lây lan trong cộng đồng tại địa phương trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 như hiện nay. 

Đặc biệt, không chỉ phục vụ trong giai đoạn dịch bệnh, máy tách chiết tự động này sẽ còn được sử dụng trong các hoạt động xét nghiệm y tế thường nhật, lâu dài.

Bảo vệ cho nhân viên y tế

Hiện nay tại nhiều bệnh viện trong TP.HCM đã sử dụng xét nghiệm nhanh COVID-19 để sàng lọc những bệnh nhân đến khám, điều trị.

Mới đây, khi đi kiểm tra khu cách ly tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (TP Thủ Đức), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng TP.HCM không nhất thiết phải đặt nặng việc xét nghiệm RT-PCR mà cần dùng test nhanh. Ông Long gợi ý thực hiện test nhanh 3-5 ngày/lần và đến ngày thứ 14 mới làm xét nghiệm PCR để khẳng định.

Novaland hỗ trợ Phú Yên tăng cường kiểm soát dịch bệnh - Ảnh 1.

Hệ thống được đưa vào vận hành tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên

Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên chia sẻ: "Việc tách chiết được thực hiện thủ công hoặc xử lý qua nhiều máy móc như hiện nay dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế cũng như tốn kém thời gian. 

Chính vì thế, thiết bị hiện đại được tiếp nhận từ Tập đoàn Novaland lần này rất kịp thời để góp phần kiểm soát dịch bệnh, đồng thời còn bảo vệ các nhân viên Y tế. Đây là tiền đề quan trong để Phú Yên có thể sẵn sàng ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất mức độ nguy hiểm và thiệt hại do dịch bệnh gây ra".

Dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát

Theo tập đoàn Novaland, trao tặng máy tách chiết tự động nhằm sử dụng xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Sở Y tế tỉnh Phú Yên là một trong những chuỗi hoạt động của tập đoàn để cùng chung tay với các địa phương, chính phủ góp phần tăng cường sự hỗ trợ về vắc xin phòng COVID-19 cũng như các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh được hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Novaland hỗ trợ Phú Yên tăng cường kiểm soát dịch bệnh - Ảnh 2.

Tập đoàn Novaland tích cực tham gia đồng hành trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh các thiết bị y tế được trao tặng lần này, trước đó tập đoàn cũng đã trao tặng trực tiếp máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm đến Bệnh viện Nhân dân 115, trao tặng hai xe cấp cứu đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM.

Novaland hỗ trợ Phú Yên tăng cường kiểm soát dịch bệnh - Ảnh 3.

Novaland góp 100 tỉ đồng, chung tay cùng mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

Gần đây nhất, Tập đoàn đóng góp 100 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin cùng nhiều hoạt động được triển khai tại Cần Thơ, TP.HCM, Bình Thuận…

Lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái" cùng trách nhiệm phát triển bền vững cùng cộng đồng,  sự chung tay, đồng sức lần này từ Tập đoàn góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra thêm nhiều nguồn lực hơn nữa đẩy lùi dịch bệnh, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Novaland chia sẻ: "Chúng tôi thật sự cảm kích trước sự chung tay của cả cộng động trong việc phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi tự hào và tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo đúng đắn của Chính phủ, của lãnh đạo các địa phương, ý thức tuân thủ của toàn dân, cùng chung tay, dịch bệnh rồi sẽ sớm được kiểm soát và các hoạt động cộng đồng, kinh doanh sẽ sớm trở lại bình thường".

Thanh Phương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận