07/10/2022 21:00 GMT+7

NovaGroup tăng tỉ lệ sở hữu cổ phiếu Novaland, nắm hơn 37% vốn điều lệ

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Sau khi đã hoàn tất bán ra số lượng lớn cổ phiếu, thu về gần 7.770 tỉ đồng, cả ông Bùi Thành Nhơn và vợ đều không còn là cổ đông lớn của Novaland.

NovaGroup tăng tỉ lệ sở hữu cổ phiếu Novaland, nắm hơn 37% vốn điều lệ  - Ảnh 1.

Ông Bùi Thành Nhơn và vợ không còn là cổ đông lớn của Novaland - Ảnh: NVL

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã công bố thông tin vào chiều tối nay 7-10 về kết quả giao dịch cổ phiếu NVL của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland), liên quan đến vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn. 

Theo đó, ông Bùi Thành Nhơn - nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị NovaGroup - đã bán thành công hơn 72,7 triệu cổ phiếu NVL, giảm số lượng sở hữu xuống còn 96,76 triệu cổ phiếu, tương ứng tỉ lệ sở hữu giảm từ 8,693% xuống sát mốc 4,963%, chính thức không còn là cổ đông lớn của Novaland (dưới 5%).

Cũng vào thời điểm trên, vợ ông Nhơn là bà Cao Thị Ngọc Sương cũng thông báo đã bán ra gần 22 triệu cổ phiếu NVL, giảm số lượng sở hữu xuống còn hơn 83,4 triệu cổ phiếu. Cũng như chồng, bà Sương không còn là cổ đông lớn của Novaland vì tỉ lệ sở hữu đã bị giảm từ xấp xỉ 5,4% xuống còn gần 4,3%.

Theo dữ liệu công bố, ngày vợ chồng ông Nhơn thực hiện giao dịch làm thay đổi tỉ lệ sở hữu và không còn là cổ đông lớn của Novaland là 3-10 mới đây. Tính theo thị giá 82.000 đồng/cổ phiếu vào ngày này, ước tính sau khi hoàn tất thương vụ, vợ chồng ông có thể mang về gần 7.770 tỉ đồng.

Mới đây trong thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty CP NovaGroup thông báo đã mua gần 95 triệu cổ phiếu NVL, nâng tổng số lượng cổ phiếu sở lên hơn 721,8 triệu, tương đương với tỉ lệ nắm giữ 37,02% vốn điều lệ của Novaland.
NovaGroup cũng cho biết đây là giao dịch nhận chuyển nhượng sở hữu chứng khoán, với mục đích góp vốn vào doanh nghiệp. Mặc dù doanh nghiệp chưa cho biết đã nhận chuyển nhượng từ các cá nhân hay tổ chức nào, song cũng không loại trừ khả năng đây là phần vốn góp được vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn chuyển qua.
Hồi đầu năm, để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Nhơn đã quyết định trao quyền và vị trí chủ tịch hội đồng quản trị Novaland cho ông Bùi Xuân Huy và bộ máy lãnh đạo mới.
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán liên tục giảm sâu, khép lại phiên giao dịch hôm nay, mã NLV rớt xuống giá 79.000 đồng/cổ phiếu, tương đương hơn 13% so với hồi đầu năm, giảm gần 4% trong vòng một tuần nay.
Sửa Luật đất đai, cần xóa lãng phí đất hoang và chống đầu cơ Sửa Luật đất đai, cần xóa lãng phí đất hoang và chống đầu cơ

TTO - Tại tọa đàm 'Góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi): Gỡ rào cản, phát huy nội lực' do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức ngày 21-9, các chuyên gia, nhà làm luật đã chỉ ra những bất cập và hiến kế hoàn thiện luật này.

BÔNG MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên