Tag: Nord stream

Nga nói châu Âu không điều tra kỹ vụ nổ đường ống Nord Stream

Ngày 21-12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết có vẻ không quốc gia châu Âu nào điều tra đàng hoàng, khách quan về các vụ nổ làm vỡ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream vào tháng 9 vừa qua.

Nga: Anh 'chỉ đạo' vụ nổ đường ống Nord Stream, Anh: Nga đánh lạc hướng

TTO - Nga cáo buộc Anh đứng sau đạo diễn và điều phối các vụ nổ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream và nói sẽ có các "biện pháp tiếp theo". London lập tức lên tiếng bác bỏ.

Bộ Quốc phòng Nga: Hải quân Anh đã làm nổ đường ống dẫn khí Nord Stream

TTO - Ngày 29-10, Bộ Quốc phòng Nga nói các quân nhân thuộc Hải quân Anh đã làm nổ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream vào tháng trước. Tuyên bố này trực tiếp cáo buộc một thành viên hàng đầu của NATO phá hoại cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về vụ 'nổ' đường ống dẫn khí đốt Nord Stream

TTO - Hình ảnh đầu tiên từ thiết bị không người lái dưới nước về chỗ bị rò rỉ của đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 được tiết lộ cho thấy đáy biển bị xé toạc và 50m ống biến mất.

Bộ trưởng Đức tố Mỹ bán khí đốt giá cao khi cuộc chiến Ukraine tiếp diễn

TTO - Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cáo buộc Mỹ và một số nhà cung cấp khí đốt “thân thiện” khác đang đặt giá “trên trời”. Theo CNBC, điều này ngụ ý các nước trên đang hưởng lợi từ cuộc chiến Ukraine.

Phó thủ tướng Nga nói vẫn có thể khôi phục đường ống Nord Stream

TTO - Theo Hãng tin TASS, ngày 2-10, Phó thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết vẫn có khả năng khôi phục phần đường ống dẫn khí bị rò rỉ ngoài khơi của hệ thống Nord Stream.

Đại sứ Nga: Mỹ chắc chắn hưởng lợi khi Nord Stream hư hại

TTO - Khi được hỏi liệu Mỹ có hưởng lợi từ việc đường ống khí đốt Nord Stream hư hại hay không, Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vassily Nebenzia nói “chắc chắn có”.

Đường dẫn khí đốt Nord Stream rò rỉ là do 'nổ có chủ ý'

TTO - Đan Mạch và Thụy Điển cho biết bốn vụ rò rỉ ảnh hưởng đến đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và Nord Stream 2 ở biển Baltic là do các vụ nổ dưới nước có sức công phá tương đương hàng trăm kg thuốc nổ TNT.

Mỹ, Ba Lan và Bulgaria cảnh báo công dân nên rời Nga ngay lập tức

TTO - Mỹ, Ba Lan và Bulgaria cảnh báo công dân rời đi ngay lập tức trong lúc căng thẳng dâng cao, Matxcơva động viên quân sự cho chiến dịch ở Ukraine và đường ống khí đốt từ Nga sang châu Âu rò rỉ nghi do phá hoại.

Tin thế giới 28-9: Mỹ nói Nord Stream rò rỉ không ảnh hưởng lớn; Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ thêm

TTO - Mỹ nhận định đường ống Nord Stream rò rỉ không ảnh hưởng lớn tới châu Âu; Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ thêm các lực lượng vũ trang; Bão Ian tấn công Cuba, chuẩn bị tới Mỹ... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 28-9.