14/08/2022 11:07 GMT+7

Nộp hồ sơ cho con học lớp 6, nhiều phụ huynh phải đóng 2 triệu đồng 'nhờ' mua sách, đồng phục...

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Dù chưa vào năm học mới nhưng nhiều phụ huynh có con em tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng lại được yêu cầu đóng 2 triệu đồng không rõ lý do.

Nộp hồ sơ cho con học lớp 6, nhiều phụ huynh phải đóng 2 triệu đồng nhờ mua sách, đồng phục... - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh có con vào lớp 6 Trường THCS Núi Đối, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng phản ảnh về việc phải đóng 2 triệu đồng không rõ lý do - Ảnh: T.THẮNG

Phản ảnh tới Tuổi Trẻ Online, một số phụ huynh tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng cho biết khi đi làm thủ tục tuyển sinh cho con vào lớp 6 của Trường THCS thị trấn Núi Đối thì được yêu cầu đóng ít nhất 2 triệu đồng.

Theo anh N.M.T. (trú tại thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy), cuối tháng 7-2022, anh tới Trường Núi Đối để nộp hồ sơ và làm các thủ tục đăng ký nhập học cho con.

Sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo hướng dẫn, anh được giáo viên của trường đề nghị đóng 2 triệu đồng. Khi anh hỏi số tiền này gồm những khoản gì thì không nhận được lời giải thích rõ ràng.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, không riêng anh T. mà hầu hết phụ huynh có con em vào lớp 6 tại trường này đều phải nộp 2 triệu đồng mà không có phiếu thu, mục đích thu.

Lý giải về khoản thu này, bà Vũ Thị Thu Hường - hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối - nói đây không phải tiền thu trái tuyến hay vận động xã hội hóa mà là phụ huynh gửi tiền "nhờ" nhà trường mua sách vở, đồng phục, bảo hiểm...

Về số phụ huynh đã đóng tiền, bà Hường cho biết nhà trường chưa có thống kê cụ thể.

Trao đổi thêm về khoản thu trên của Trường Núi Đối, ông Nguyễn Văn Phán - trưởng Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Kiến Thụy - cho biết phòng cũng mới nắm được thông tin này và đang trong quá trình xác minh cụ thể.

Theo ông Phán, hiện nay đơn vị vẫn đang đợi các văn bản hướng dẫn triển khai của thành phố nên chưa phê duyệt bất kỳ khoản thu nào cho năm học mới.

Năm học mới: Nhiều vấn đề Năm học mới: Nhiều vấn đề 'nóng' lại chưa hoặc ít được nhắc đến

TTO - Hội nghị toàn quốc do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 12-8, kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố nhằm tổng kết năm học cũ, bàn nhiệm vụ năm học mới nhưng có nhiều vấn đề "nóng" lại chưa hoặc ít được nhắc đến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên