Tag: Nóng

Giữa đông, thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng như mùa hè?

Hai ngày qua, thời tiết miền Bắc ban ngày trời nắng, nhiệt độ có nơi lên tới 30-31 độ C dù đang giữa mùa đông.

Chuyện lạ: Mùa đông như mùa hè ở châu Âu

Hàng loạt quốc gia châu Âu đang chứng kiến mùa đông kỳ lạ chưa từng có. Tại Thụy Sĩ, Ba Lan và Hungary, nhiệt độ cao chưa từng thấy trong vài ngày qua.

Nắng nóng gay gắt nhưng nhiều ngôi nhà ở châu Âu không có điều hòa, tại sao?

TTO - Tại sao nhiều ngôi nhà ở châu Âu không có máy điều hòa? Đó là câu hỏi mà báo Washington Post (Mỹ) ngày 20-7 đi tìm câu trả lời sau khi nhiều người ở châu Âu phải đổ xô đi mua máy điều hòa giữa cái nóng gay gắt.

Mỹ nóng kỷ lục 54 độ C, nước từ máy bay chữa cháy chưa tiếp đất đã bốc hơi

TTO - Tại Thung lũng chết (Death Valley) của bang California, nhiệt độ lên tới 54,4 độ C hôm 9-7 và 10-7. Không khí khô nóng đến mức nước được thả từ máy bay chữa cháy chưa tới được mặt đất đã bốc hơi.

Để thành phố không hóa thành lò nướng

TTCT - Sức nóng theo nghĩa đen của các thành phố là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy loài người tinh khôn Homo sapiens đã biến Trái đất thành một nơi khó chịu như thế nào.

Nam Bộ khô nóng đến hết tháng 4, Đông Nam Bộ nóng nhất

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mùa khô ở Nam Bộ sẽ kéo dài đến hết tháng 4. Nam Bộ nắng nóng.

Có một thứ sắp đến: Còn đáng sợ hơn cả nóng nực!

Mới mấy ngày nắng nóng gay gắt đầu mùa khô đã khiến dân tình than trời, nhưng vẫn có một thứ còn kinh khủng hơn... và nó sắp sửa được gửi tới từng hộ gia đình.

Giải mật những địa danh kỳ lạ - Kỳ 10: Nong lên thì Truồi cũng lên

TTO - Xứ Huế kinh đô một thuở với những tên làng, tên đất mỹ miều, lại có những địa danh rất kỳ lạ, chỉ độc một âm, không rõ nghĩa: Nong, Truồi, Sình, Sịa, Nọ, Nịu, Chuồn, Sam...

Muốn trái đất bớt nóng, chỉ cần che mặt trời?

TTO - Cho nổ tung một tiểu hành tinh để chặn bức xạ mặt trời là ý tưởng của các nhà khoa học công bố hôm 18-9 nhằm hạ nhiệt độ khí quyển Trái đất.

Nắng nóng quá, Pháp cấm xe hơi cũ chạy trên đường

TTO - Chỉ xe điện hoặc ôtô đăng ký dưới 15 năm trở lại đây mới được xuất hiện trên đường phố Paris và 79 thị trấn xung quanh nó trong đợt nắng nóng dẫn tới ô nhiễm không khí trầm trọng tại nước Pháp.