Tag: nóng

2023 là năm nóng nhất kể từ năm 1850

Cơ quan khí hậu thuộc Liên minh châu Âu xác nhận 2023 là năm nóng nhất được ghi nhận kể từ năm 1850, và có thể là năm Trái đất nóng nhất trong 100.000 năm.

El Nino trở lại, nhiệt độ toàn cầu sắp phá kỷ lục

Các nhà khoa học khí hậu cảnh báo nhiệt độ năm 2023 hoặc 2024 có thể phá kỷ lục do hiện tượng El Nino, tương tự như năm 2016, bên cạnh ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu.

Giữa đông, thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng như mùa hè?

Hai ngày qua, thời tiết miền Bắc ban ngày trời nắng, nhiệt độ có nơi lên tới 30-31 độ C dù đang giữa mùa đông.

Chuyện lạ: Mùa đông như mùa hè ở châu Âu

Hàng loạt quốc gia châu Âu đang chứng kiến mùa đông kỳ lạ chưa từng có. Tại Thụy Sĩ, Ba Lan và Hungary, nhiệt độ cao chưa từng thấy trong vài ngày qua.

Nắng nóng gay gắt nhưng nhiều ngôi nhà ở châu Âu không có điều hòa, tại sao?

TTO - Tại sao nhiều ngôi nhà ở châu Âu không có máy điều hòa? Đó là câu hỏi mà báo Washington Post (Mỹ) ngày 20-7 đi tìm câu trả lời sau khi nhiều người ở châu Âu phải đổ xô đi mua máy điều hòa giữa cái nóng gay gắt.

Mỹ nóng kỷ lục 54 độ C, nước từ máy bay chữa cháy chưa tiếp đất đã bốc hơi

TTO - Tại Thung lũng chết (Death Valley) của bang California, nhiệt độ lên tới 54,4 độ C hôm 9-7 và 10-7. Không khí khô nóng đến mức nước được thả từ máy bay chữa cháy chưa tới được mặt đất đã bốc hơi.

Để thành phố không hóa thành lò nướng

TTCT - Sức nóng theo nghĩa đen của các thành phố là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy loài người tinh khôn Homo sapiens đã biến Trái đất thành một nơi khó chịu như thế nào.

Nam Bộ khô nóng đến hết tháng 4, Đông Nam Bộ nóng nhất

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mùa khô ở Nam Bộ sẽ kéo dài đến hết tháng 4. Nam Bộ nắng nóng.

Có một thứ sắp đến: Còn đáng sợ hơn cả nóng nực!

Mới mấy ngày nắng nóng gay gắt đầu mùa khô đã khiến dân tình than trời, nhưng vẫn có một thứ còn kinh khủng hơn... và nó sắp sửa được gửi tới từng hộ gia đình.

Giải mật những địa danh kỳ lạ - Kỳ 10: Nong lên thì Truồi cũng lên

TTO - Xứ Huế kinh đô một thuở với những tên làng, tên đất mỹ miều, lại có những địa danh rất kỳ lạ, chỉ độc một âm, không rõ nghĩa: Nong, Truồi, Sình, Sịa, Nọ, Nịu, Chuồn, Sam...